Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon, ăn cùng cơm nóng hay nhậu lai rai đều hợp
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/03/2022 10:16 (GMT +7)
Với cách làm ốc móng tay xào rau muống này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình những ngày cuối tuần.
Ốc móng tay xào rau muống là một món ăn dễ chuẩn bị, dễ làm và dễ ăn. Không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, món ăn này còn có thể làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng.
Cùng 2Đẹp học cách làm ốc móng tay xào rau muống theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào rau muống
1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống
- Ốc móng tay: 1kg
- Rau muống: 1bó
- Tỏi, sả, giấm, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu xay, bột ngọt, dầu màu điều, bột canh
1.2. Cách làm ốc móng tay xào rau muống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ốc móng tay sau khi mua về sẽ được mang đi rửa nhiều lần trong nước sạch. Sau đó bạn đem ngâm ốc trong một chậu nước vo gạo có ớt thái miếng để làm sạch chất bẩn bên trong ốc và giảm mùi tanh. Tiếp đó, rửa lại ốc móng tay với nước sạch và để ráo.
- Nhặt bỏ những lá hỏng, lá úa của rau muống rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại rau bằng nước sạch.
- Bóc vỏ tỏi rồi mang đi rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và băm nhỏ.
- Bóc bớt phần vỏ sả, rửa sạch rồi đem cắt khúc và đập dập.
Bước 2: Luộc sơ ốc móng tay
- Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó thả sả vào đun cùng cho đến khi sôi thì cho ốc vào chần qua khoảng 1 phút. Vớt ốc móng tay ra khỏi nồi và đổ vào một tô nước đá để thịt ốc giữ được độ giòn.
- Sau khi đã ngâm trong nước đá khoảng 2 phút, bạn vớt ốc ra rồi tách riêng phần thịt ốc và vỏ.
Bước 3: Xào ốc móng tay và rau muống
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi ớt băm vào phi thơm. Khi đã thấy dậy mùi, bạn cho ốc móng tay vào xào cùng. Nêm thêm ½ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa nước , ½ thìa bột canh và 2 thìa dầu màu điều.
- Xào nhanh ốc móng tay trong nhiệt độ lớn 2 phút rồi tắt bếp và để riêng ốc ra một chiếc bát.
- Cho thêm tỏi băm vào chảo, đảo đều và cho rau muống vào xào. Để rau xanh và đậm đà hơn, bạn có thể thêm vào một chút bột canh.
- Khi rau muống đã chín tới, đổ ốc móng tay vào đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Món ốc móng tay xào rau muống sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt ốc ngọt giòn kết hợp với rau muống thanh mát giúp món ăn thêm ngon hơn.
2. Lưu ý khi làm ốc móng tay xào rau muống
- Nếu muốn rau muống sau khi xào xanh, giòn và ngon hơn, bạn có thể nhặt bớt lá.
- Để ốc móng tay nhả bớt bùn đất, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo nhưng không nên ngâm quá lâu.
- Bạn nên chọn những con ốc móng tay còn tươi và chắc thịt.
Với cách làm ốc móng tay xào rau muống mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.
3. Video hướng dẫn làm ốc móng tay xào rau muống