Ốc móng tay không chỉ là món ăn có vị giòn ngọt hấp dẫn mà còn chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt… Cùng 2Đẹp học cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi theo công thức siêu tốc sau để có một món ăn ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
- Ốc móng tay tươi: 500 gram
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 4 quả
- Bơ: 3 thìa
- Gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhuyễn.
- Chia ớt thành 2 phần, 3 quả đem cắt làm tư và 1 qủa còn lại đem băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế ốc móng tay
- Ốc móng tay sau khi mua về sẽ đem đi rửa khoảng 3 đến 4 lần. Tiếp đó ngâm ốc trong nước muối loãng có thêm 3 quả ớt ít nhất 3 tiếng cho ốc móng tay nhả hết chất bẩn.
- Sau khi ngâm ốc móng tay xong, bạn cần dùng kéo cắt một đường giữa thịt ốc và móc hết chất bẩn trong ốc ra.
- Rửa lại ốc bằng nước sạch nhiều lần đến khi chắc chắn ốc sạch thì đổ ra rổ và để ráo nước.
Bước 3: Luộc ốc móng tay
- Đặt một nồi nước lên bếp, sau khi thấy nước sôi thì đổ ốc ào và đảo nhẹ bằng đũa nhiều lần.
- Khi thấy ốc bắt đầu mở vỏ thì tắt bếp và vớt ốc ra rổ. Bạn không nên luộc ốc quá kỹ để tránh làm mất độ ngọt và dai của ốc.
Bước 4: Xào ốc với bơ tỏi
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đun đến khi nóng thì cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm.
- Tiếp đó thêm vào 3 thìa bơ rồi đun nóng chảy và nêm nếm gia vị theo tỉ lên 2 thìa cà phê đường, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều và nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp sánh lại thì cho ốc móng tay vào đảo.
- Xào ốc khoảng 2 phút với lửa vừa để ốc ngấm gia vị. Sau đó nêm nếm lại, nếu đã vừa ăn thì tắt bếp đi và múc ốc xào bơ tỏi ra đĩa.
- Món ốc móng tay xào bơ tỏi sẽ là sự hoà quyện giữa thịt ốc giòn sần sật với mùi thơm của tỏi, vị béo ngậy của bơ và vị cay cay của ớt.
- Để ốc móng tay sạch cát, bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước vo gạo và cắt thêm vài lát ớt.
- Có thể ăn ốc móng tay xào bơ tỏi cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu lai rai.
Chúc bạn thành công với cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi mà 2Đẹp đã chia sẻ.
Bình luận