Cách làm sườn kho thơm cách làm đơn giản nhưng đảm bảo nịnh miệng, hao cơm
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 25/02/2022 10:15 (GMT +7)
Với cách làm sườn kho thơm này, món sườn vừa đậm đà vừa có vị chua dịu, thơm từ trái thơm nên dễ ăn hơn hẳn.
Nếu đã quá quen thuộc với những món như sườn xào chua ngọt, sườn kho tiêu, sườn kho nước mắm… thì bạn có thể thử cách làm sườn kho thơm theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm sườn kho thơm
1.1. Nguyên liệu làm sườn kho thơm
- Sườn heo: 500 gram
- Thơm (dứa): nửa trái
- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt
- Gia vị: muối hạt, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước màu
1.2. Cách làm sườn kho thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn heo sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua, sau đó thái thành những miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay. Cho khoảng 1 thìa canh muối hạt vào bát sườn rồi đổ nước sôi vào chần qua sườn trong khoảng 5 phút để khử bớt mùi hôi của sườn.
- Gọt vỏ thơm, cắt mắt, bỏ lõi và cắt thành những miếng nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ.
- Nhặt bỏ lá úa của hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị phần sốt
- Cho hành tím, tỏi, ớt và phần đầu hành lá vào băm hoặc giã nhuyễn. Sau đó thêm gia vị vào theo tỉ lệ 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm.
- Trộn đều để các gia vị hoà tan với nhau.
Bước 3: Kho sườn
- Đổ phần sốt đã chuẩn bị vào ướp sườn trong khoảng 15 đến 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1,5 thìa dầu ăn. Tiếp đó thêm 1 thìa to hành tím vào phi thơm (dứa) rồi cho thơm vào xào. Nêm thêm 1 thìa to đường và đảo đều tay cho thơm chín tới. Gắp thơm ra đĩa và để lại phần nước vừa xào.
- Cho sườn vào nồi, đảo trong khoảng 10 phút cho đến khi thấy nước cạn dần thì thêm 1 bát nước nóng vào. Sau đó cho vào nồi kho khoảng 2/3 thìa nước màu đường, đậy nắp và hạ lửa nhỏ để sườn kho không bị dai và giữ được mùi thơm.
- Sau khi đã kho được 25 phút, sườn mềm và cạn bớt nước thì đổ thơm vào kho cùng. Thêm ¼ thìa hạt nêm rồi kho thêm 2 đến 3 phút, rắc hành lá vào và tắt bếp.
Món sườn kho thơm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt sườn mềm ngọt kết hợp với thơm chua dìu dịu. Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng.
2. Video hướng dẫn cách làm sườn kho thơm
3. Lưu ý khi làm sườn kho thơm
- Nếu muốn sườn kho có vị béo ngậy, bạn có thể sử dụng nước dừa thay thế cho nước sôi khi kho.
- Trong quá trình kho, cứ mỗi 10 phút bạn nên mở nắp một lần và trở mặt sườn để sườn đều màu và ngấm gia vị hơn.
- Để món sườn kho thơm ngon hơn, bạn nên chọn loại sườn nhiều nạc và có kèm theo chút sụn. Không nên mua loại sườn có nhiều mỡ.
Với cách làm sườn kho thơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn lạ miệng này trong gian bếp nhà mình nhé.