Cách làm sườn ram mặn đậm đà mềm thơm, ăn với cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết

Với cách làm sườn ram mặn đơn giản này, bạn sẽ có một đĩa sườn ram mặn với màu sắc và hương vị hấp dẫn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày Trưa nay ăn gì?

Sườn heo là một thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như sườn xào chua ngọt, canh sườn chua, sườn chiên giòn, sườn hấp tàu xì…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học theo cách làm sườn ram mặn theo công thức dưới đây để mâm cơm gia đình thêm phong phú hơn nhé. Với công thức nấu ăn này, bạn sẽ đỡ tốn công sức suy nghĩ về việc trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa đây!

Ảnh: @cookwithshirley.

1. Hướng dẫn cách làm sườn ram mặn

1.1. Nguyên liệu làm sườn ram mặn

- Sườn heo nên chọn sườn thăn xương nhỏ, dày thịt: 1kg

- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt, gừng

- Gia vị: muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, ớt bột, tương ớt

1.2. Cách làm sườn ram mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bóc vỏ tỏi, hành tím, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái thành khúc ngắn.

- Sườn sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn (dài khoảng 3cm).

- Cho sườn vào bát, sau đó thêm gừng băm nhỏ và 1 thìa muối vào rồi cho một chút nước ấm vào ngâm khoảng 5 phút cho sườn hết mùi hôi.

- Vớt sườn ra một chiếc bát riêng. Đặt một nồi nước lên bếp và cho sườn vào luộc trong 15 phút. Sau đó vớt sườn ra và mang đi chế biến tiếp.

Bước 2: Ram sườn heo

- Đặt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu đã nóng, cho tỏi băm vào phi cho đến khi thấy tỏi dậy mùi và vàng.

- Tiếp đó, cho sườn vào đảo đều tay để sườn xém cạnh. Sau đó cho 4 thìa nước mắm vào đun trong lửa nhỏ để sườn ngấm gia vị và lên màu đẹp hơn.

- Thêm tiếp vào 3.5 thìa cà phê đường, đảo khoảng 3 đến 5 phút thì cho ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê ớt bột và đảo đều trong lửa nhỏ. 

- Sau đó cho 2 thìa hành tím, 1 thìa tỏi vào đảo cho hành tỏi thơm lên thì tắt bếp. Thêm hành lá, ớt thái nhỏ, hạt tiêu xay vào chảo sườn ram mặn để món ăn hấp dẫn hơn.

Ảnh: @cookwithshirley.

Món sườn ram mặn sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Nước sốt vàng óng sẽ áo đều lên miếng sườn, giúp miếng sườn khi ăn không chỉ có vị ngọt thơm mà còn đậm đà. Món sườn ram mặn phù hợp nhất khi ăn cùng cơm trắng.

2. Video hướng dẫn cách làm sườn ram mặn

3. Lưu ý khi làm sườn ram mặn

- Nên chọn phần sườn non tươi mới, có xương nhỏ để phần thịt nhiều hơn, ít mỡ và có một chút sụn.

- Tuỳ vào thói quen nấu nướng, bạn cũng có thể rán sơ sườn hoặc mang sườn đi ướp trước khi tiến hành rim.

Với cách làm sườn ram mặn2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn đưa cơm này nhé.

 

Bài liên quan

News feed