Sườn xào chua ngọt thì "xưa xửa xừa xưa" rồi. Giờ muốn ăn ngon thì vào bếp và trổ tài làm món sườn heo sốt cam ngay nhé! Vẫn là sườn heo, vẫn có vị chua ngọt hài hòa nhưng với công thức dưới đây sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn mới lạ và thơm ngon hơn. Trổ tài ngay thôi nào!
- Sườn heo: 400gr
- Cam: 1 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi ráo nước, ướp sườn với 50ml nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp và lòng đỏ trứng gà. Sau đó trộn đều rồi để khoảng 10-15 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2: Làm sốt cam
- Cam vắt lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường và 1 thìa cà phê tương ớt rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 3: Chế biến sườn heo sốt cam
- Làm nóng chảo rồi cho khoảng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu đã nóng già thì cho phần sườn heo đã ướp vào chiên vàng. Tới khi thịt chín và hơi săn lại thì cho phần sốt cam đã chế biến ở trên vào chảo rồi đảo đều cho thịt ngấm sốt khoảng 10-15 phút là được.
- Khi ăn, bạn có thể trang trí thêm một vài miếng cam xung quanh cho món ăn thêm đẹp mắt.
- Bạn nên lựa chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi và có độ đàn hồi tốt.
- Sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng sườn to.
- Để khử mùi hôi và làm sạch sườn nhanh chóng, bạn có thể trụng chúng qua nước sôi.
- Mặc dù tỏi và hành sẽ làm tăng hương vị cho món ăn nhưng khi chiên sườn, chúng sẽ dễ cháy và làm món ăn bị đắng.
- Nếu muốn sốt có vị hơi chua, bạn có thể tăng lượng nước cam và ngược lại, nếu muốn ăn ngọt nhiều hơn thì hãy cho thêm đường hoặc mật ong nhé!
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, món sườn heo sốt cam chua ngọt đã hoàn thành xong rồi. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì hãy trổ tài làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận