Cách làm vải ngâm đường siêu đơn giản để giải nhiệt cho mùa hè
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 03/06/2021 10:21 (GMT +7)
Ly nước vải, trà vải mát lạnh lịm sẽ giúp mùa hè trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Với cách làm vải ngâm đường này, bạn có thể uống trà vải bất cứ lúc nào!
Trong thời tiết oi nóng của mùa hè thì những ly nước hoa quả mát lạnh quả là lựa chọn lý tưởng để giải nhiệt. Vừa hè, mùa hè cũng là mùa của nhiều trái cây ngon như mận, vải, nhãn, dâu tằm, chanh leo. Những thức quả này hoàn toàn có thể chế biến thành nước giải khát sau khi đã ngâm đường.
Nhân mùa vải đang vể, hãy ghim ngay công thức làm vải thiều ngâm đường từ đó pha trà vải hấp dẫn và mát lạnh giải khát nhé. Thay vì phải ra ngoài và mua những ly nước dưới cái nắng nóng của ngày hè thì tại sao chúng ta lại không tự tay mình trổ tài ở ngay trong căn bếp nhỏ của gia đình mình nhỉ?
Hôm nay, các bạn hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm vải thiều ngâm đường siêu đơn giản để giải khát trong mùa hè này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vải ngâm
- 1 kg vải thiều tươi
- 400 gram đường phèn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 500 ml nước đun sôi để nguội.
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước đường
Trước hết, bạn đổ 500 ml nước vào một chiếc nồi rồi đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn bỏ vào đó 400 gram đường phèn, 1/4 thìa cà phê muối rồi khuấy tan hỗn hợp này ở trên bếp. Khi đã tan, bắc nồi ra và đợi cho nước đường được nguội hẳn.
Bước 2: Chần vải
Vải sau khi mua về thì đem cắt sạch cuống rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch hết bụi bẩn. Nấu một nồi nước trên bếp. Đợi đến khi nước sôi thì thả vải vào và chần sơ qua khoảng 2 phút.
Vải sau khi chần thì nhanh tay vớt ra rồi thả vào một bát nước đá lạnh. Ngâm vải ở trong đó chừng 10 phút là được.
Bước 3: Bóc vỏ và hạt vải
Bạn bóc vỏ lần lượt từng quả vải một rồi sau đó sử dụng một chiếc ống hay dùng để hút trà sữa chọc vào phần có hạt của quả vải. Hoặc bạn cũng có thể dùng một con dao với mũi nhọn và lách xung quanh núm quả vải. Thật khéo léo và bạn có thể dễ dàng tách được hạt vải ra mà vẫn khiến cho quả vải được nguyên vẹn.
Còn nếu bạn không quá cầu kỳ thì chỉ việc tách đôi phần cùi vải ra và loại bỏ hạt là được.
Làm tiếp tục với những quả vải còn lại đến khi hết thì thôi.
Bước 4: Ngâm vải
Sau khi đã tách hết hạt của vải thì bạn lại bỏ vào một tô đá lạnh, ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra và đợi cho ráo nước.
Lấy một chiếc bình sạch và xếp lần lượt các quả vải được sơ chế vào, rót phần nước đường đã đun và để nguội vào đầy ngập mặt vải. Sau đó, đậy kín nắp lại và bỏ vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 ngày.
Bước 5: Thành phẩm
Vải sau khi ngâm sẽ vô cùng ngon và ngọt nữa. Khi sử dụng, bạn có thể múc vải ngâm vào cốc, đổ thêm một chút phần nước đường và bỏ thêm một vài viên đá vào nữa là có thể thoải mái thưởng thức được rồi. Hoặc bạn có thể pha thêm trà để thành trà vải cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với bí quyết để chế biến thức uống giải khát này vào mùa hè nhé!