Cách nấu canh khoai môn sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ sáu, 31/12/2021 14:50 (GMT +7)
Canh khoai môn sườn heo là một món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Với cách nấu canh khoai môn sườn heo này, bạn sẽ có tô canh nóng hổi, hấp dẫn.
1. Canh khoai môn sườn heo, món canh nóng hổi dễ làm, dễ ăn mùa đông
Khoai môn là một loại củ được biết đến với tên gọi “siêu thực phẩm mùa đông” vì có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Là một thực phẩm giàu tinh bột, vitamin và có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, khoai môn giúp bổ sung canxi, tăng cường khả năng miễn dịch…
Với nguyên liệu dễ chuẩn bị, cách làm đơn giản, bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút là đã có thể nấu một bát canh khoai môn với sườn heo thơm ngon cho bữa ăn mùa đông. Cùng 2Đẹp khám phá cách nấu canh khoai môn với sườn heo “siêu tốc” cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn nhé.
2. Hướng dẫn cách nấu canh khoai môn với sườn heo
2.1. Nguyên liệu nấu món canh khoai môn với sườn heo
- Sườn heo: 400 gram
- Khoai môn: 400 gram
- Ngò gai, hành lá
- Gia vị: bột canh, hạt nêm
2.2. Cách nấu món canh khoai môn với sườn heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai môn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
- Sườn heo sau khi được mua về thì đem đi rửa sạch, chặt sườn thành những miếng vừa khoảng 3 đến 4 cm. Tiếp đó cho sườn vào chần qua với nước sôi từ 1 đến 2 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
- Ngò gai, hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh khoai môn sườn heo
- Đặt nồi lên bếp và cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Bỏ sườn vào xào qua cùng một chút hạt nêm cho sườn ngấm gia vị. Thêm vào nồi khoảng 1 lít nước lọc và hầm trong khoảng 30 phút.
- Sau đó cho khoai môn vào, nêm nếm các gia vị như bột canh, hạt nêm cho vừa khẩu vị và đun tiếp trong khoảng 10 đến 20 phút.
- Khi thấy khoai môn đã mềm thì thêm ngò gai, hành lá và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất hấp dẫn.
Canh khoai môn với sườn heo vừa có vị ngọt thơm từ sườn hầm, vị bùi béo và dẻo của khoai môn sẽ giúp bạn có một món canh nóng hổi, hấp dẫn trong những ngày trời trở lạnh.
3. Lưu ý khi nấu món canh khoai môn với sườn heo
- Để gọt vỏ khoai môn không bị ngứa, bạn có thể làm nhiều cách như đeo găng tay khi gọt vỏ, luộc khoai môn cùng nước muối pha loãng hoặc gọt vỏ khi khoai môn vẫn khô.
- Nên chọn khoai môn vàng vì thường sẽ dẻo và ngon hơn khoai môn có ruột màu tím nhạt.
- Khi hầm xương, nếu thấy có bọt thì dùng thìa hớt sạch để canh có màu trong và trông ngon miệng hơn.
Với cách nấu canh khoai môn với sườn heo dễ làm mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công với món ăn này và có một bữa cơm đầm ấm bên gia đình trong ngày đông lạnh.