Cách làm bánh mì cá trứng ốp la để có bữa sáng no, ngon và nhanh cho cả nhà

Món bánh mì cá trứng ốp la vừa ngon miệng, vừa dễ làm lại vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của cả gia đình. Bạn đã sẵn sàng trổ tài hay chưa?

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày Công thức làm bánh

Bữa sáng vốn là một bữa ăn vô cùng quan trọng, được chứng minh là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày của mỗi người. Bữa sáng đâu chỉ quan trọng trong việc duy trì trọng lượng mà còn cung cấp cho cơ thể con người những năng lượng cần thiết nhất để hoạt động, làm việc và học tập.

Và một trong những món ăn sáng sẽ giúp bạn hoàn thành được những tiêu chí trên đó chính là "Bánh mì cá trứng ốp la". Với tiêu chí ngon - bổ - rẻ lại không quá mất nhiều thời gian để chế biến chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của bạn đấy.

Cùng 2Đẹp đi khám phá thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì cá ốp lá

  • Trứng gà ta
  • Cá nục sốt cà chua: 2 hộp
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tím: 10 gram 
  • Bánh mì
  • Ngò rí, hành lá, dưa leo
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh nước tương
  • Tiêu xay, muối tiêu

2. Các bước thực hiện

- Hành tây rửa sạch rồi xắt thành lát hình múi cau. Cà chua lọc bỏ hết hạt rồi cũng xắt nhỏ. 

- Ngò rí, hành lá rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ thành từng khúc đều nhau. 

- Hành tím băm nhỏ nhuyễn hoặc nếu nhà bạn có máy xay gia vị thì hãy sử dụng để xay nát hành tím nhé.

- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và bắt đầu đun nóng. Khi thấy dầu gần sôi thì bỏ hành tím vào để phi đến khi thấy có mùi thơm thì thả cà chua vào để xào cùng. Xào với mức lửa nhỏ trong khoảng 1 - 2 phút thì thả toàn bộ hành tây vào và đảo thật đều tay.

- Cho cá nục vào chảo, đổ vào thêm khoảng 50 ml nước lọc cùng với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh nước tương. Dùng đũa để đảo nhẹ nhàng cho gia vị được ngấm đều vào cá. Tiếp tục nấu với mức lửa nhỏ trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Rắc vào một chút tiêu xay, hành lá, ngò dí. Sau đó, múc ra đĩa. 

= Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi thả trứng vào để chiên ốp la đến độ nào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé. Đặt trứng đã chín ra đĩa.

Vậy là bạn có thể thưởng thức món bánh mì sốt cá cùng với trứng ốp la cùng với gia đình của mình cho bữa sáng rồi đấy. Để món ăn thêm ngon miệng hơn thì bạn hãy ăn kèm cùng với một chút dưa leo muối chua cay nữa là ngon hết ý nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công cách chế biến cho bữa sáng của mình nhé!

Bài liên quan

News feed