Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 17/06/2021 17:59 (GMT +7)
Biến tấu bữa ăn của cả gia đình bằng món cải thảo cuộn tôm cá chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn có một bữa tối ngon miệng mà lại chẳng quá tốn nhiều thời gian
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cải thảo đâu chỉ để xào hay nấu canh như nhiều người vẫn nghĩ. Có một biến công thức có thể biến tấu được những món ăn quen thuộc từ cải thảo mà chắc chắn những ai đứng bếp cũng sẽ cần bỏ túi ngay và luôn. Đó chính là “Cải thảo cuộn tôm cá”.

Vị ngọt tươi từ cải thảo, quyện hoà cùng với phần nhân từ tôm, cá thác lác tươi sống được sơ chế và ướp gia vị vừa vặn. Chắc chắn đây là sẽ là một món ngon thật tròn vị cho bữa cơm của cả gia đình bạn đấy.

Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cải thảo cuộn tôm cá

  • 100 gram tôm tươi lột vỏ
  • 100 gram cá thác lác nạo
  • 1 cây cải thải
  • 8 trái đậu que Nhật
  • 1 miếng cà rốt dài khoảng 5 cm
  • 2 tai nấm mèo
  • 1 trái ớt sừng 
  • 12 cọng hành lá
  • 1 muỗng hành phi, 1 muỗng hành tỏi băm
  • Ngò rí, hành lá cắt nhỏ
  • Các loại gia vị: tiêu xay, đường, hạt nêm tương ớt, tương cà, dầu mè, dầu ăn, bột năng, nước tương
Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 2

2. Các bước thực hiện cải thảo cuộn tôm cá

Bước 1: Sơ chế

- Tôm rửa sạch nhiều lần với nước và đem cắt hạt lựu

- Cải thảo tách từng lớp lá và cắt khúc. Sau đó, phần cọng của cải thảo đem chần sơ qua với nước sôi để cho mềm.

Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 3

- Tiếp theo, vớt ra và để riêng cho ráo nước Cắt khúc đậu que Nhật. Nấm mèo đem ngâm trong nước cho mềm rồi sau đó cắt nhỏ. Cà rốt bào thành những lát mỏng dài chừng 5cm.

- Hành lá rửa sạch, để nguyên cọng rồi chần qua với nước sôi. Ớt đem bỏ hết hạt, cắt nhỏ và cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

- Trộn nhân: Thả tôm, cá thác lác, ớt sừng cắt nhỏ, nấm mèo, hành ngò cắt nhỏ vào một chiếc tô rồi ướp cùng với 1 muỗng hành phi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê dầu mè. Trộn đều hỗn hợp này thật đều tay.

Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 4

- Tạo hình: Trải một lớp cải thảo ra. Sau đó, đặt lên trên là cà rốt, tiếp đến là nhân vừa trộn và đậu que Nhật. Gập ha bên mép và gói lại bằng một cọng hành để định hình. Sau đó, xếp nhẹ nhàng ra đĩa.

Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 5

- Hấp: Đun sôi một nồi nước ở trên bếp, thả cải thảo vừa cuộn được lần lượt vào trong nồi và hấp chín chừng 20 phút. Vớt cải thảo ra và chắt lại phần nước vừa hấp để tiến hành làm nước tương.

- Làm xốt: Phi thơm hành, tỏi, ớt băm tren bếp. Sau đó, giảm lửa và cho nước hấp vừa chắt lại vào. Nêm nếm gia vị vừa vặn với 3 muỗng nước tương, 1 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp lên để gia vị được tan. Cho vào 1 thìa cà phê nước bột nănh và tiếp tục khuấy đều.

Cách làm cải thảo cuộn tôm cá lạ miệng để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 6

Cuối cùng, rưới phần xốt vừa chế biến lên trên cải thảo. Món ăn này sẽ ngon nhất khi được dùng nóng cùng với cơm. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với gia đình của mình. Lấy cuộn cải thảo ra dĩa, rưới xốt nước tương lên, dùng nóng với cơm.

Cách làm gỏi salad mì ăn liền chua cay kiểu Thái ngon để ăn đêm xem bóng đá Cách nướng mực bằng lò vi sóng để làm mồi nhậu xem bóng đá siêu tốc 7 món đặc sản ngon nức tiếng của Hưng Yên rất được lòng người sành ăn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp