5 món ăn dù là đặc sản Hàn Quốc nhưng người bản xứ cũng phải è dè khi nếm

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Chủ nhật, 20/06/2021 14:13 (GMT +7)
Được biết đến với nền ẩm thực đặc sắc nhưng Hàn Quốc cũng có hàng loạt đặc sản kỳ lạ, thách thức cả những thực khách can đảm nhất.
Hashtag #Ẩm thực Hàn Quốc #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Beongdegi (Nhộng tằm)

Mặc dù đối với nhiều thực khách nước ngoài, Beongdegi có thể khá xa lạ nhưng ở Hàn Quốc, món ăn này lại được bày bán trên đường phố. Những con nhộng tằm này sẽ được làm sạch rồi rang hoặc hấp chín trong nước trái cây. Sự kết hợp kỳ lạ giữa vị ngòn ngọt, béo ngậy và bùi bùi đã tạo nên một món ăn được nhiều người dân xứ sở kim chi yêu thích. Nếu bạn muốn ăn thử, hãy ghé những khu chợ địa phương hoặc các công viên quanh thành phố. Nhộng tằm được cho là chứa nhiều protein, có lợi cho những ai đang tập luyện thể thao

Ở Việt Nam, bạn cũng có thể tìm thấy một số nơi bán món nhộng tằm.
Ở Việt Nam, bạn cũng có thể tìm thấy một số nơi bán món nhộng tằm.

2. Hongeo (Cá đuối)

Khi món Hongeo được phục vụ, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một món ăn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hãy đợi cho đến khi bạn ngửi thấy mùi của chúng - đó là một mùi tanh nồng tương tự amoniac. Nguyên nhân là do chúng không đi tiểu mà phân tán axit uric qua da. Vì vậy, ở Hàn Quốc có rất ít quán ăn phục vụ món cá đuối, chủ yếu chỉ có ở những nơi gần biển. Cá đuối sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ, cuốn chung với rong biển, thịt luộc, rau sống các loại.

Không nhiều người dân Hàn Quốc có thể ăn được món cá đuối.
Không nhiều người dân Hàn Quốc có thể ăn được món cá đuối.

3. Gejang (Cua ngâm tương)

Mặc dù Gejang là một đặc sản của Hàn Quốc nhưng công bằng mà nói đây không phải là một món dễ ăn, nhất là đối với những người sợ đồ sống. Sau khi được sợ chế, người ta sẽ ướp cua non vào nước tương Ganjang hoặc sốt bột ớt cay. Món cua ngâm tương thường được ăn cùng cơm trắng. Người Hàn có thói quen múc cơm vào phần mai cua rồi trộn đều với gạch và thưởng thức. Ở Seoul có một con phố tên là Sina-dong được rất đông người dân địa phương và du khách ghé thăm nhờ công thức chế biến món hải sản này cực ngon. 

Cua ngâm nước tương tuy ngon nhưng không phải món ăn cho người sợ đồ sống.
Cua ngâm nước tương tuy ngon nhưng không phải món ăn cho người sợ đồ sống.

4. Sannakji (Bạch tuộc sống)

"San" có nghĩa là sống, "nakji" có nghĩa là bạch tuộc. Món Sannakji này được xem như một loại sashimi kỳ lạ nhưng nổi tiếng ở Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều người dân địa phương đôi lúc cũng không dám thử món ăn này. Sau khi được làm sạch, bạch tuộc sẽ được cắt nhỏ và để lên đĩa, tuy nhiên, các tua bạch tuộc vẫn còn cử động. Vì vậy, khi ăn, những chiếc tua đó sẽ bám vào răng, lưỡi và cả lỗ mũi của bạn. Ở một số nơi, người ta không cắt thành miếng nhỏ mà để nguyên con cho thực khách thưởng thức.

Bạch tuộc sống là món ăn không phải ai cũng dám thử.
Bạch tuộc sống là món ăn không phải ai cũng dám thử.

5. Dalkbal (Chân gà nướng)

Trong số những món ăn kỳ lạ của xứ sở kim chi thì có lẽ Dalkbal được coi là món ăn bình thường nhất. Tuy nhiên, nếu không phải là một người ăn cay giỏi thì chắc chắn bạn sẽ "rơi nước mắt" khi thưởng thức món chân gà nướng này. Với công thức cay nóng, đậm vị, món ăn phảng phất thơm mùi tỏi gừng và tiêu đen khiến bạn không thể ngừng đũa. Dalkbal được xem như một món ăn nhậu, người Hàn thường ăn kèm món ăn này khi uống rượu Soju. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm cơm nóng rong biển để giảm bớt độ cay.

Chân gà nướng có vị cay xè, đậm vị và thường ăn kèm cơm nóng.
Chân gà nướng có vị cay xè, đậm vị và thường ăn kèm cơm nóng.
Bulgogi - Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới Doenjang jjigae – Món canh hầm tương nhắc vị cơm nhà của người Hàn Quốc Kimjang: Văn hóa muối kim chi là Di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp