Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bất bại, vừa bông xốp vừa mềm

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc cùng nồi cơm điện, bạn hoàn toàn có thể làm một chiếc bánh bông lan mềm xốp, ngon chẳng kém bánh được nướng từ lò nướng.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn Công thức làm bánh

Bánh bông lan là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, khi nhắc đến làm bánh bông lan tại nhà, nhiều chị em nội trợ đều lắc đầu ngao ngán vì chẳng có lò nướng bánh. Những thực ra bạn hoàn toàn có thể làm bánh bằng nồi cơm điện đấy. Và dưới đây là công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa thơm ngon, vừa xốp mịn từ nồi cơm điện để các chị em trổ tài vào bếp nhé!

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

1. Chuẩn bị

Nguyên liệu

- Trứng gà: 4 quả

- Bột mì: 100 gram

- Đường: 100 gram

- Bột bắp: 40 gram

- Sữa tươi: 30ml

- Dầu ăn: 30ml

- Bơ lạt: 20 gram

- Vani: 1 ống

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm bánh bông lan rất dễ kiếm.

Dụng cụ

- Nồi cơm điện

- Rây bột

- Phới lồng hoặc máy đánh trứng

- Giấy nến nướng bánh (nếu có)

2. Cách làm 

Đánh bông lòng trắng trứng

- Tách tiêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho một ít muối vào và tiếp tục đánh. 

- Khi bọt khí nhỏ lại thì từ từ cho thêm đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. 

* Đánh bông lòng trắng trứng là khâu quan trọng để giúp bánh bông lan được mềm xốp. Nếu đánh trứng không đúng cách sẽ khiến bánh bị lõm hoặc xẹp sau khi lấy ra khỏi nồi. Trong trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể dùng phới lồng để đánh bằng tay. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải đánh đều tay, liên tục và mất khá nhiều thời gian.

Lòng trắng trứng cần được đánh bông đúng cách.

Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan

- Trộn bột mì và bột bắp lại với nhau. Rây từ từ bột vào lòng trắng trứng đã đánh bông và trộn đều tay để hỗn hợp quyện vào nhau (A)

- Cho vani, sữa tươi, dầu ăn vào âu đựng lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh đều (B)

- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trắng (A) và hỗn hợp lòng đỏ trứng (B) vào nhau. Tránh trộn quá mạnh dẫn đến các bọt khí bị vỡ, khiến bánh dễ bị xẹp.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện

- Phết một lớp bơ chảy hoặc dầu ăn xuống đáy nồi để chống dính. Sau đó, lót giấy nến xuống đáy nồi. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua bước này.

- Đỗ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn và dàn đều quanh nồi. Đập nhẹ để những bọt khí lớn vỡ ra. 

- Bật chế độ "cook" (làm chín) để nướng bánh. Sau khi nồi chuyển sang chế độ "warm" (giữ ấm), bạn để yên trong vòng 10 phút rồi tiếp tục bật chế độ "cook" để bánh chín đều hơn. Lặp lại thao tác trên 2 - 3 lần và kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm đâm xiên qua bánh. Nếu tăm khô, không dính bột là bánh đã chín hoàn toàn. 

* Khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn nên sử dụng nồi cơm điện chống dính. Đồng thời, trong quá trình nướng bánh không nên mở nắp nồi thường xuyên, dễ khiến bánh bị xẹp.

Không nên mở nồi cơm điện thường xuyên khi nướng bánh.

Sau khi nướng xong, bạn nên chờ bánh nguội rồi mới nhấc ra khỏi nồi. Thành phẩm đạt chuẩn không còn mùi tanh của trứng, có vị ngọt thanh và mềm xốp, không bị xẹp hoặc lõm. Tùy theo sở thích, bạn có thể trang trí bánh bông lan bằng kem tươi, trái cây các loại. Chúc các bạn thành công!

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có độ mềm xốp, ngon chẳng kém ngoài hàng.

Bài liên quan

News feed