Đối với các tín đồ của chocolate, chắc chắn một bánh chiếc bánh brownies thơm ngon với kết cấu cực mềm mại sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi cơn hảo ngọt bất ngờ ập đến. Và còn tuyệt vời hơn khi bạn chẳng cần phải ra ngoài tiệm để mua trong khi có thể tự tay làm một chiếc bánh cho chính mình ngay tại nhà. Dụng cụ để làm chín bánh chính là chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc của gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước làm bánh Brownies bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đun bơ trên bếp cho tan chảy hết rồi sau đó cho đường và trứng gà vào khuấy đều
Bước 2: Sau khi đường đã tan thì bắt đầu rây bột vào cùng rồi tiếp tục khuấy đều.
Lưu ý, khuấy hỗn hợp thật đều tay cho đến khi tất cả hòa quyện và tan 100% là được.
Bước 3: Cho bột vani và bột chocolate, bột cà phê cùng một chút muối vào, khuấy đều lên cho tan. Đổ hỗn hợp này ra những khuôn bánh to nhỏ tùy ý thích.
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt là 180 độ C trước trong khoảng 10 phút rồi mới cho hỗn hợp brownies đã được đổ sẵn vào khuôn vào.
Bước 5: Để thời gian nướng trong khoảng 12 phút với mức nhiệt là 170 độ C. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ theo khuôn bánh (to hoặc nhỏ) nhé.
Sau đó, dùng tăm thử xiên vào bánh xem bánh còn bị ướt hay không. Nếu cảm giác bánh có độ ẩm, mềm xốp thì bánh đã chín và có thể bỏ ra.
Đơn giản thế thôi, vậy là món bánh brownies được chế biến từ nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Chẳng cần phải quá khéo tay thì bạn cũng có thể tự làm món bánh này ở nhà mà chẳng cần đi đâu xa xôi. Bạn có thể làm nhiều một lúc rồi để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Yên tâm là mỗi lúc thèm đồ ngọt thì lúc nào cũng có sẵn bánh ngọt để "chiến" ngay tức thì.
Chúc các bạn sớm thực hiện thành công với cách làm đơn giản này nhé!
Bình luận