Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ sáu, 25/06/2021 14:55 (GMT +7)
Với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu.
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản là món bánh được nhiều người yêu thích bởi độ mềm ẩm lại hòa quyện với vị phô mai béo béo thơm thơm cực kỳ hấp dẫn. Món bánh bông lan phô mai Nhật Bản ăn vã cũng ngon chứ không cần phải ăn kèm bất kỳ với kem hay trái cây gì hết cả.
Tuy nhiên, rất nhiều người làm món bánh này bị thất bại khi bánh nướng xong rất đẹp nhưng để ở nhiệt độ phòng lại bị xẹp hoặc nứt ở bề mặt bánh. Với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu. Bánh xốp, mềm và thơm ngon tới không ngờ.
Để làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Lòng đỏ trứng: 105g
- Lòng trắng trứng: 190g
- Cream cheese: 250g
- Sữa tươi không đường: 100g
- Bột mì: 40g
- Bột ngô: 10g
- Đường cát: 70g
- Bơ: 60g
- Nước cốt chanh: 4 giọt
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bước 1:
Chuẩn bị khuôn phô mai đáy liền hình bầu dục và khuôn làm bánh bông lan đáy liền hình tròn 6 inch, lót một tờ giấy nến dưới đáy để chống dính.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng trước, cho lòng trắng trứng vào tủ lạnh để dùng sau.
Bước 2:
Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cắt nhỏ cho vào tô, thêm sữa tươi vào.
Chuẩn bị một nồi nước nóng, đặt tô hỗn hợp cream cheese vào nồi khuấy đều đến khi mịn và không còn lợn cợn là được.
Bước 3:
Bơ để ở nhiệt độ phòng, sau đó cắt nhỏ rồi thả vào hỗn hợp cream cheese ở trên. Dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ nhỏ. Khi hỗn hợp đồng nhất thì nhấc âu ra khỏi nồi nước. Kế đó, cho phần lòng đỏ vào trộn đều.
Bước 4:
Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp cream cheese, sau đó trộn đều. Đảm bảo hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn.
Bước 5:
Lấy lòng trắng trứng ra, thêm 4 giọt nước cốt chanh vào. Bắt đầu dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm. Lúc này đồng thời cũng làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
Để đánh bông lòng trắng trứng, bạn cho đường cát mịn vào đánh đều 3 lần cho đến khi lòng trắng vừa bông là được. Không nên đánh bông cứng vì khi nướng bánh dễ nứt mặt.
Bước 6:
Đầu tiên, cho 1/3 lượng lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ phô mai. Sau khi trộn đều rồi thì đổ nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn chung tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7:
Đổ hỗn hợp bột phô mai đã trộn vào khuôn bánh và lắc nhẹ.
Chuẩn bị một khuôn nướng sâu lòng, cho khuôn bánh vào, đổ lượng nước ấm tới 1/2 khuôn nướng (nhiệt độ nước không quá cao, bánh ở dưới sẽ chín trước).
Cho khay nướng vào lò, chỉnh nhiệt độ 130 độ, thời gian nướng khoảng 70 phút. Nếu thích màu đậm hơn, bạn có thể vặn nhiệt lên 150 hoặc 160 độ trong 10 phút cuối.
Bước 8:
Khi thời gian nướng còn 40 phút, bạn mở hơi hé cửa để giảm nhiệt độ, nướng thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó đợi 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò.
Bánh nướng xong có thể rắc trực tiếp đường bột chống ẩm hoặc để nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh cho bánh mát hẳn là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!