Mẹ khéo tay làm bánh ngọt quá giống cún thật, con gái... từ chối ăn
- Thúy
- Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 16:20 (GMT +7)
Bao công mày mò mới làm ra được chiếc bánh ngọt ưng ý, thế mà con gái chị Oanh lại kiêm quyết không ăn bánh mẹ làm. Khéo tay quá đâu phải lúc nào cũng tốt đâu!
Điều gì khiến bạn mê mệt bánh ngọt? Là phần cốt bánh mềm ẩm, núng nính? Là lớp kem béo, thơm, ngậy, ngọt tan ra trong khoang miệng? Hay những kiểu dáng sáng tạo đẹp đẽ vô ngần? Quả thực, càng ngày thế giới bánh ngọt càng thu hút với nhiều tạo hình cầu kỳ với các kĩ thuật và các loại khuôn mới khiến người ta nhìn mà chẳng nỡ ăn vì đẹp quá.
Trường hợp của chị Hoàng Oanh cũng như vậy. Thấy con gái yêu động vật, đặc biệt là chó con nên chị đã mày mò, nghiên cứu để làm ra những chiếc bánh hình cún con đặc biệt để tạo bất ngờ cho con.
Chị Oanh cho biết "Mình phải mua nhiều loại khuôn để có được bộ sưu tầm cún con. Còn công thức làm bánh thì vừa tìm hiểu, học hỏi vừa sáng tạo sao cho bánh ngon nhất". Dù vậy cũng phải qua vài lần thất bại, chị Oanh mới làm ra được những chiếc bánh sinh động như những chú cún thật.
Vốn định làm bánh tạo bất ngờ cho con nhưng cuối cùng con gái chị Oanh lại tạo bất ngờ cho mẹ khi... từ chối ăn những chiếc bánh tâm huyết của mẹ. Lý do vì những chiếc bánh của chị giống thật quá khiến cô bé không dám ăn. Ngay cả anh Phước, chồng chị cũng đồng ý với cô công chúa nhỏ nên gần chục chiếc bánh mousse hình cún dễ thương... ế nguyên.
Đấy, đôi khi quá khéo léo cũng là cái tội phải không nào? Tuy nhiên chị Oanh chia sẻ rằng dù không biết nên vui hay buồn nhưng chị vẫn rất hạnh phúc khi thấy con mình biết thương yêu động vật! Cá nhân chị cũng không dám làm lại bánh lần 2.
Được biết loại bánh của chị Hoàng Oanh làm là bánh mousse. Bánh mousse loại bánh rất nhiều kem và thường chỉ có một đế gateaux mỏng. Phần kem của bánh được làm từ kem tươi đánh bông. Bánh mousse thường ăn lạnh và có thể kết hợp chung với nhiều loại trái cây, hay phô mai, chocolate, sữa chua, phômai... Điểm đặc biệt của mousse là bánh rất mềm, mát.
Bởi kết cấu là kem chủ đạo nên mousse rất dễ tạo hình, tuy nhiên, để tạo được hình khó như những chú con mà chị Hoàng Oanh làm, bạn cần có kĩ năng để phần kem đủ cứng để giữ hình cũng như kĩ năng đổ bánh, lấy bánh sao cho bánh róc khuôn.
Cuối cùng, đừng quên chọn khuôn bánh phù hợp. Các loại khuôn bánh 3D silicon hình cún con như chị Hoàng Oanh làm hiện tại được bán khá phổ biến ở các tiệm bánh hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki... với giá từ 50 đến 60 ngàn/ chiếc.
Nhưng để lịch sử không lặp lại như với chị Oanh, có lẽ bạn nên chọn các loại khuôn hình chân chó hay những hình thù bớt... giống thật hơn.
À, quên, chúng ta còn cần một công thức chuẩn để làm bánh nữa. Dưới đây là công thức làm bánh mousse hình cún con mà chị Hoàng Oanh đã chia sẻ.
Công thức làm bánh mousse
Nguyên vật liệu:
Đường 10g
Gelatine 3g
Sữa tươi không đường 30g
Bột cà phê đen hoà tan 30g
Light cream 100g
Khuôn chó 3d silicon 1
Socola trộn dầu ăn:1 ít
Hũ phun màu tinh than tre
Hũ phun màu hồng nhạt
Cọ và thực phẩm đen 1 ít
Cách làm:
Chưng cách thuỷ sữa tươi, cà phê bột hoà tan và gelatine.( hỗn hợp 1)
Đánh đường và light cream chung với nhau cho đến khi hỗn hợp sệt nhẹ.(hỗn hợp 2)
Trộn hỗn hợp (1) và (2) với nhau.
Dùng sauce chocolate tô khuôn mắt mũi và móng chân tay.
Đổ hỗn hợp làm khuôn giữ ngăn đông 1 đêmPhun và tô màu tạo hình sao cho đẹp nhất.
Chúc các bạn thành công!