Không cần đi xa, Việt Nam cũng có nhiều nhà hàng gắn sao Michelin danh giá
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ sáu, 11/12/2020 15:40 (GMT +7)
Với làng ẩm thực thế giới, sao Michelin luôn được coi là "chuẩn mực vàng", Việt Nam cũng có 3 nhà hàng sở hữu "ngôi sao quyền lực"này mà không phải ai cũng biết
Michelin Star là một giải thưởng cao quý mà bất kì đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng đều mong muốn đạt được. Bên cạnh việc tôn vinh chất lượng tuyệt vời của món ăn thì những nhà hàng đạt được Michelin Star còn cần phải đạt được nhiều tiêu chí khác như : phong cách trang trí, âm nhạc tại nhà hàng hay thái độ phục vụ…Hãy cùng điểm danh hàng loạt nhà hàng tại Việt Nam sở hữu “tiêu chuẩn vàng” Michelin Star của làng ẩm thực nhé.
Jardin Des Sens Saigon (3 sao Michelin)
Là một nhà hàng được mở ra bởi cặp đầu bếp song sinh người Pháp Jacques & Laurent Pourcel, Jardin Des Sens Saigon được biết đến là nhà hàng đầu tiên đạt được Michelin Star tại TP. HCM.
Các món ăn trong menu của Jardin Des Sens Saigon hầu hết được lấy cảm hứng từ Pháp và Địa Trung Hải. Khi thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, thực khách không chỉ cảm nhận được sự tỉ mỉ và tinh tế trong cách chế biến mà còn dễ dàng nhận ra sự gắt gao trong khâu tuyển chọn nguyên liệu của đầu bếp.
Ẩm thực tại Jardin Des Sens Saigon là sự kết hợp hoàn hảo của những nét tương phản như giữa hiện đại và truyền thống, giữa sự đơn giản và phức tạp…nhờ vào điểm độc đáo này bất kì ai khi có cơ hội thưởng thức món ăn tại đây đều cảm thấy vô cùng bất ngờ và thích thú.
Jardin Des Sens Saigon
Địa điểm: 251 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 12h - 2h trưa và 6h - 10h tối
Giá tiền: Từ 1.6 triệu VND/người
La Maison 1888 (3 sao Michelin)
Khi nhắc đến La Maison 1888, không thể bỏ qua vị đầu bếp tài ba Pierre Gagnaire, người đã “thổi hồn” vào các món ăn tại đây và giúp nhà hàng này trở thành nhà hàng đầu tiên đạt Michelin Star tại Việt Nam. Ông nổi tiếng với khả năng kết hợp điêu luyện giữa món Pháp và món ăn bản địa, chính vì vậy các món ăn tại La Maison 1888 đã nhận được nhiều sự tán dương khi kết hợp giữa hương vị ẩm thực Pháp và phong vị Việt Nam.
La Maison 1888 được thiết kế như một ngôi nhà Pháp thế kỉ 19 từ bên ngoài đến nội thất bên trong. Một số món ăn không thể bỏ qua của nhà hàng là cá hồi sốt me, vịt nướng than và thịt bò Angus.
La Maison 1888Địa điểm: InterContinental, Danang Sun Peninsula Resort
Giờ mở cửa: 6h30 chiều - 10h tối
Giá tiền: Từ 3.688 triệu VND/người
L’Escale by THIERRY DRAPEAU (2 sao Michelin)
Là một vị đầu bếp luôn đề cao tính chuẩn xác của nguyên liệu, với đầu bếp Thierry Drapeau, chỉ có nguyên liệu tươi và tốt thì mới đảm bảo được tính trung thực của mùi hương. Chính vì thế nên sẽ không quá bất ngờ khi nhà hàng L’Escale by THIERRY DRAPEAU của ông đã đạt được 2 sao Michelin.
L’Escale by THIERRY DRAPEAU “quyến rũ” thực khách bằng không gian lãng mạn và những món ăn đầy sáng tạo. Thực đơn của nhà hàng cũng luôn luôn được thay đổi tuỳ thuộc vào mùa và khí hậu, thế nhưng vẫn mang đậm phong cách của một nhà hàng Pháp khi kết hợp với các món chế biến từ thịt heo, nấm truffle và rượu.
L’Escale by THIERRY DRAPEAU
Địa điểm: 90 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 11h30 sáng - 2h chiều và 6h chiều - 10h tối
Giá tiền: Từ 800 nghìn/người