Cách làm khoai tây bỏ lò ai ăn cũng khen ngon nức nở
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 19/05/2021 21:28 (GMT +7)
Món khoai tây bỏ lò này được bao phủ bởi lớp phô mai thơm béo cực kỳ hấp dẫn. Với cách làm khoai tây bỏ lò này, chắc chắn bạn sẽ có thêm một món "tủ" nữa đây!
Hầu như ai cũng đều thích khoai tây chiên, nhưng thực phẩm chiên rán thực sự không nên ăn nhiều vì nó không tốt cho sức khỏe. Món khoai tây bỏ lò này được bao phủ bởi lớp phô mai thơm béo. Cắn một miếng khoai tây thấy vị giòn rụm và tràn đầy hương vị. Đồng thời thay vì chiên chúng ta đem nướng thì cũng hạn chế tối đa việc sử dụng dầu mỡ. 2Đẹp đã giới thiệu với bạn bộ công thức các món ngon làm bằng nồi chiên không dầu, với công thức khoai tây bỏ lò này bạn cũng chế biến bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng nhé!
Để làm khoai tây bỏ lò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khoai tây: 3 củ
Muối: 2gr
Dầu thực vật: 1 thìa súp
Hạt tiêu bột: 1 chút
Phô mai Parmesan bột: 30g
Cách làm khoai tây bỏ lò:
Bước 1:
Khoai tây rửa kỹ để giữ vỏ. Để khoai tây nướng cả vỏ ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cắt thành múi cau. Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn.
Bước 2:
Cho khoai tây đã cắt vào túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa dầu thực vật, 2gr muối và một chút tiêu đen.
Kéo túi zip rồi lắc đều để gia vị thấm vào khoai tây.
Bước 3:
Đặt khoai tây vào rổ của nồi chiên không dầu, lót sẵn một tờ giấy nến. Lưu ý: Chỉ xếp 1 lớp khoai không xếp các lớp trồng lên nhau.
Bước 4:
Rắc phô mai bột Parmesan lên khắp bề mặt khoai.
Bước 5:
Chọn nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút rồi đem nướng khoai tây.
Thành phẩm:
Vậy là món khoai tây bỏ lò đã hoàn thành. Bạn có thể chấm khoai tây với tương ớt hoặc tương cà đều ngon nhé!
Chúc bạn ngon miệng!