Bí quyết làm chả ốc lá lốt ngon đúng điệu bằng nồi chiên không dầu

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 17/05/2021 23:51 (GMT +7)
Cách làm chả ốc lá lốt về cơ bản khá giống với chả lá lốt thông thường nhưng sử dụng thêm thịt ốc khiến món ăn dai ngon, lạ miệng hơn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu đã quá quen với chả cá, chả mực, chả bò... thì chắc chắn chả ốc lá lốt sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Với nguyên liệu dân dã, dễ làm và đặc biệt là sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20-30 phút là đã có ngay một món ăn ngon miệng. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp ngay nhé!

1. Nguyên liệu

Bí quyết làm chả ốc lá lốt ngon đúng điệu bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1

- Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể dùng ốc mít hoặc các loại ốc khác)

* Nếu sử dụng ốc tươi, bạn nên mua ốc từ hôm trước để ngâm cho ốc sạch, nhả hết nhớt và chất bẩn ra ngoài. Khi nấu chỉ cần rửa lại và cho ốc vào luộc. 

- Giò sống: 150 gr

- Thịt heo xay: 150 gr

- Nấm hương: 5 cái

- Mộc nhĩ: 3 cái

- Lá lốt: 6 lá

- Trứng gà: 1 quả

- Gừng băm, tỏi băm, hành củ băm: mỗi loại 1 thìa cà phê

- Gia vị: bột nêm, bột canh

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí quyết làm chả ốc lá lốt ngon đúng điệu bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2

- Thịt ốc đem bóp với muối và dấm, rửa sạch nhiều lần và thái nhỏ. Không nên băm quá nhỏ để khi ăn có thể cảm nhận được vị dai và sần sật của thịt ốc. 

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhỏ. 

- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Bí quyết làm chả ốc lá lốt ngon đúng điệu bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3

- Trộn chung phần thịt ốc, giò sống, thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt thái sợi, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm vào một bát to. 

- Thêm 1 quả trứng gà và nêm nếm gia vị vừa ăn. Có thể thêm một thìa canh dầu ăn để món chả ốc lá lốt được thơm ngậy, không bị khô khi chiên. 

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và nặn thành các viên chả nhỏ dẹt hoặc cuộn giống chả lá lốt. 

Bước 3: Chiên chả ốc lá lốt

Bí quyết làm chả ốc lá lốt ngon đúng điệu bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4

- Cho các viên chả vào nồi chiên không dầu và nướng 3 lần. Lần 1 nướng ở 160 độ trong 15 phút. Lần 2 lật mặt còn lại và nướng ở 180 độ trong vòng 5 phút. Lần 3 nướng ở 200 độ trong vòng 3-4 phút để làm vàng mặt. 

- Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên trong chảo dầu như bình thường là được. 

Bước 4: Pha nước chấm 

Chả ốc lá lốt nên ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Chả ốc lá lốt nên ăn khi còn nóng là ngon nhất.

- Để món ăn thêm tròn vị thì không thể thiếu nước chấm mắm gừng. Bạn có thể pha theo tỉ lệ như sau: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh và thêm ớt, tỏi, gừng băm hoặc lá chanh thái sợi. 

Giữa những món ăn mang nhiều hơi hướng hiện đại thì chả ốc lá lốt là món ăn truyền thống, dân dã và được người lớn hay trẻ em đều yêu thích. Món ăn này nên ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất. Bạn có thể chấm cùng tương ớt, nước mắm gừng, ăn kèm bún hay cơm nóng đều hợp. Chúc các bạn thành công!

 

 

Cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại vừa dễ không tưởng Cách làm chả cá ngần dai ngon, thơm nức mũi, người lớn hay trẻ em đều mê Mẹ Việt nhàn tênh với 7 công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp