Cách pha nước mắm để tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt như ngoài hàng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 18/01/2021 10:13 (GMT +7)
Có những người dù pha nước mắm đến cả chục năm những vẫn không thể để tỏi, ớt nổi lên trên vì không hề biết đến một mẹo cực kỳ đơn giản này...
Nước mắm chấm luôn được coi là "linh hồn" của món ăn. Nếu không có được một bát nước mắm chấm ngon, thì tự khắc món ăn cũng sẽ trở nên nhạt nhẽo và thiếu sự hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh nước mắm chấm ngon thì các chị em cũng cần chú ý đến yếu tố đẹp mắt. Đó là làm thế nào để tỏi, ớt có thể luôn nổi lên trên bề mặt thay vi chìm nghỉm xuống dưới đáy?
Khi chấm thức ăn vào mắm chấm, phần tỏi ớt nổi lên sẽ dễ dàng bám theo đố ăn, tạo nên hương vị thơm ngon cay nồng của tỏi ớt khi thưởng thức. Tuy nhiên, đây thực sự được coi là một bài toán khó đối với nhiều chị em.
Đừng lo lắng, vì tất cả chỉ nằm gọn trong 1 mẹo duy nhất dưới đây mà thôi. Đặc biệt, nếu áp dụng cách pha nước chấm này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng đến việc cân đo đong đếm chuẩn tỷ lệ đường, mắm,... đâu nhé.
Thông thường, các bước pha mắm mà nhiều chị em hay áp dụng đó là: băm nhỏ rồi cho tỏi, ớt vào bát. Thêm một chút đường, vắt chanh và đổ nước đun sôi để nguội vào rồi khuấy đều. Cuối cùng là cho nước mắm vào rồi hòa tan tất cả các hỗn hợp trên. Đây là cách làm tưởng như là đúng nhưng sẽ khiến cho tỏi, ớt luôn chìm nghỉm dưới đáy bát mắm chấm, khiến bát nước chấm kém hấp dẫn.
Vậy phải pha nước mắm chấm như thế nào mới là đúng?
Cách để pha một bát nước chấm đảm bảo tỏi, ớt luôn nổi trên bề mặt như sau:
- Cho lượng nước vừa ăn vào bát sau đó cho đường vào, khuấy thật đều đến khi đường tan hết trong nước. Nêm nếm thấy nước có độ ngòn ngọt là được.
- Cho mắm vào (nên chọn loại nước mắm không quá mặn). Tiếp tục khuấy đều cho mắm tan đều trong hỗn hợp đường và nước. Nêm nếm thấy vừa miệng là bước này sẽ hoàn thành.
- Vắt chanh hoặc đổ nước cốt chanh vào. Nếu lỡ tay cho quá chua, bạn có thể chữa cháy bằng cách bỏ thêm đường vào nhé.
- Thả tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Đảm bảo với cách làm này, tỏi ớt sẽ nổi đều trên bề mặt bát nước chấm 100%.
Bạn có thể kiểm chứng bằng cách pha nước mắm chấm này bằng cách, thay vì băm nhỏ tỏi, ớt, bạn hãy băm ở mức độ vừa phải rồi thả vào bát nước chấm thì tỏi, ớt vẫn nổi đều khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.
Không tin bạn có thể thử mà xem. Hy vọng với bí quyết pha nước mắm chấm chẳng cần quan tâm quá nhiều đến tỷ lệ này có thể giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến một bát nước chấm vừa có độ ngon hoàn hảo, lại vừa đẹp mắt, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng sẽ hài lòng, thích thú.