Cách rán đậu phụ vàng giòn và không bị dính chảo siêu dễ, ai cũng làm được

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 13/01/2021 12:57 (GMT +7)
Nếu nắm được bí quyết nho nhỏ này, bạn sẽ biết cách rán đậu phụ vàng giòn và không bị dính chảo. Hay nói cách khác, bạn sẽ biết cách rán đậu phụ ngon bất bại.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đậu rán là một món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng lại được rất nhiều người ưa thích. Kích thích vị giác nhất đó là khi nhìn thấy những miếng đậu được chiên giòn giòn, vàng ướm, nóng hổi và tỏa hương thơm nghi ngút.

Tuy nhiên, việc rán đậu để sao cho không bị dính chảo, bị vỡ lại gây khó khăn cho khá nhiều bếp đứng bếp. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được những sự cố không mong muốn như thế này không xảy ra? Cùng khám phá những bí quyết đơn giản mà cực kỳ hay ho dưới đây nhé!

Đậu rán vàng giòn tuy dân dã nhưng được rất nhiều người ưa thích.
Đậu rán vàng giòn tuy dân dã nhưng được rất nhiều người ưa thích.

Chảo rán đậu phải sạch

Đặc biệt là khi bạn sử dụng chảo thường thay những loại chảo chống dính riêng biệt thì đây là điều nên được lưu ý đầu tiên. Bạn hãy cọ rửa chiếc chảo sao cho thật sạch và lau thật khô lòng chảo trước khi bấc lên bếp và đổ dầu nhé.

Ngăn sát chảo khi rán

Sau khi bắc chảo lên bếp và đợi chảo nóng, bạn hãy cho một ít giấm và tráng đều lên toàn bộ mặt chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Đợi một chút cho dầu sôi thì bạn hãy yên tâm thả đậu vào mà không lo gặp phải tình trạng vỡ, nát nhé.

Để ráo hoặc cho đậu vào trong tủ lạnh trước khi rán

Khi mua đậu từ chợ về, bạn nên cắt đậu ra thành từng miếng vừa miệng ăn, xếp vào rổ ráo tầm 10-15 phút rồi hẵng đem lên bếp để rán. Hoặc bạn có thể dùng khăn hoặc giấy để thấm, giúp miếng đậu chóng khô hơn. Vì nếu bạn rán đậu ướt, sẽ xảy ra tình trạng bắn dầu và khiến miếng đậu dễ bị vỡ nhiều hơn.

Cách rán đậu phụ vàng giòn và không bị dính chảo siêu dễ, ai cũng làm được - Ảnh 2

Còn một mẹo khác đó là trước khi rán, bạn có thể bỏ đậu vào ngăn đá khoảng tầm 30 phút, sau đó mới bỏ ra rồi cắt nhỏ. Cách này sẽ giúp cho miếng đậu khi rán sẽ được vuông vắn, giòn xốp và không sợ bị vỡ nát.

Đổ dầu ngập tối thiểu 1/2 miếng đậu

Rán đậu cần nhiều dầu ăn vì vậy để đậu vàng giòn, bạn đừng tiếc dầu. Lượng dầu cho vào chảo nên ngập 1/2 hoặc ngập miếng đậu có thể đậu mới vàng đều.

Nắm trọn bí quyết chiên đậu hũ luôn vàng giòn và phồng xốp - Ảnh 1
Nắm trọn bí quyết chiên đậu hũ luôn vàng giòn và phồng xốp - Ảnh 1

Ngoài ra khi bắt đầu rán, bạn phải đảm bảo rằng dầu ăn đã ở mức nóng già mới bắt đầu thả đậu. Tuy nhiên, bạn không nên đợi dầu đến mức bốc khói quá nhiều sẽ khiến cho đậu nhanh bị cháy.

Chỉ rán đậu khi mỡ nóng già

Bạn nên xếp đậu có khoảng cách chứ đừng quá gần nhau, bởi khi rán, đậu sẽ phồng ra. Nếu xếp quá gần đậu sẽ dính vào nhau, sẽ khó lấy ra lúc đậu đã chín. Và bạn cũng đừng quên vặn bếp ở mức độ vừa phải để đậu không bị cháy quá nhanh nhé.

Nắm trọn bí quyết chiên đậu hũ luôn vàng giòn và phồng xốp - Ảnh 1
Nắm trọn bí quyết chiên đậu hũ luôn vàng giòn và phồng xốp - Ảnh 1

Nếu không may trong quá trình rán, đậu bị sát chảo, đừng vội lo lắng nhé. Bạn hãy nhanh tay tắt bếp đi, nghiêng dầu về một phía, đợi đến khi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, sẽ dễ tách ra khỏi chảo hơn nhiều.

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể chiên những miếng đậu phụ vuông vắn, vàng giòn và không sợ tình trạng bị dính chảo. Chúc bạn thành công và có thể chế biến được những món ăn ngon miệng nhé!

5 tiệm bún đậu mắm tôm ngon ở Sài Gòn để ghé khi thèm vị Bắc Bún đậu mắm tôm: Khi món ăn đường phố dân dã trở thành món ăn quốc dân 7 quán bún đậu mắm tôm ngon cho người không biết "trưa nay ăn gì" ở Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp