Nhà hàng chuyên món Trung ở Sài Gòn cho ai đam mê ẩm thực Trung Quốc
- Ngân Thị
- Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 14:03 (GMT +7)
Bạn muốn tìm các địa chỉ chuyên món Trung ở Sài Gòn? Thật may mắn, thành phố rộng lớn này có rất nhiều quán chuyên ẩm thực Trung Quốc để lựa chọn.
Ẩm thực Trung Quốc có vị cay đặc trưng, kích thích vị giác nên vì thế được rất nhiều người thuộc thế hệ trẻ ưa thích. Bên cạnh các món lẩu cay thì dimsum, há cảo, cá nướng Tứ Xuyên, bánh bao gà,... là những món ăn rất được ưa thích. Vậy muốn ăn những món như thế thì ăn ở đâu? Cùng điểm qua một số địa chỉ quán Trung Quốc ở Sài Gòn nhé!
Chuyên Gia Lẩu
Chuyên Gia Lẩu là một quán ăn phục vụ nhiều món ăn Trung Hoa lạ miệng nằm ở ngay trong trung tâm quận 1. Trong menu có vô vàn các món ăn đặc trưng thì một nồi lẩu chuẩn vị Trung chắc chắn không thể bỏ qua trong những ngày mưa gió. Nếu là tín đồ của các món cay thì hãy lựa chọn lẩu hải sản, lẩu Tứ Xuyên để vị cay được bùng nổ trong khoang miệng của bạn. Nhưng nếu không ăn được vị quá cay thì lẩu xí quách với vị ngọt thanh đặc trưng sẽ phù hợp với vị giác của bạn.
Menu lẩu của quán rất đa dạng, nào Tứ Xuyên, nào lẩu xí quách, lẩu nấm ngọt thanh nhưng tất nhiên ngôi sao vẫn là lẩu Tứ Xuyên. Có thực khách chia sẻ rằng rất yêu mến cái vị lẩu Tứ Xuyên của quán này, mọi thứ đều vừa phải, vị cay có chừng mực, thơm đúng điệu và đậm đà.
Lẩu Tứ Xuyên là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần như xương hầm, ớt Tứ Xuyên, hạt tiêu, mọi thứ được ninh sao cho vị ngọt tự nhiên của xương hầm hài hòa với vị cay của ớt, tạo ra một nồi lẩu trọn vị hòa hợp chứ không hòa tan. Nước lẩu còn có một chút vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương để "nhấn nhá " thêm hương vị đậm đà cho nước lẩu.
Cũng đừng lo nếu không ăn được cay, hoặc nhiều người thích nhiều vị, quán có lẩu 2 ngăn để đáp ứng nhu cầu của bạn. Và thêm một thứ không thể thiếu cho một bữa lẩu tròn vị, đó là bát nước chấm. Thực khách có thể tự mình pha nước chấm bằng cách thêm gia vị vào trong bát chấm đã được nhà hàng pha sẵn như rau mùi, ớt, sa tế, hành lá, tỏi băm.
Không gian quán tuy không quá rộng rãi nhưng sáng sủa và sạch sẽ, đồng thời thái độ nhân viên rất tốt, nhiệt tình tư vấn cho khách.
Hao Yu
Thêm một quán nổi tiếng nhất nhì ở thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là Hao Yu. Nhà hàng này phục vụ các món ăn độc đáo, chuẩn vị Trung, đặc biệt là món lẩu cá nướng - món ăn sang chảnh được dân ẩm thực vô cùng ưng ý. Không gian quán ăn rộng rãi, thoáng mát cùng thiết kế lạ mắt và đậm chất Trung Hoa.
Đầu bếp chính của Hao Yu đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề và với nỗ lực nghiên cứu của mình, ông đã tạo ra công thức ẩm thực chỉ có riêng ở Hao Yu. Các món ăn ở nhà hàng vẫn truyền tải được hương vị ẩm thực Tứ Xuyên nhưng được các vị đầu bếp khéo léo thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Món cá nướng Tứ Xuyên là món ăn độc quyền của nhà hàng Hao Yu khi được nướng trên bếp kim loại với than không khói, hương vị ngon ngọt và dai dai hoàn hảo của cá được giữ lại trọn vẹn. Tiếp đó, cá nướng được phủ một lớp sốt đầm đà được chế biến bởi 30 loại nguyên liệu khiến thực khách phải trầm trồ ngay từ miếng gắp đũa đầu tiên.
Cách thức thưởng thức món ăn này cũng khá độc đáo, bạn cần chọn loại cá và hương vị nước sốt mà bạn thích. Sau đó, đầu bếp sẽ nướng cá lên, thơm phức và nóng hổi. Để giữ được độ nóng, cá sẽ được đặt lên chảo lớn và rưới đều sốt trở thành lẩu cá nướng. Lửa nung nhỏ liu riu để thực khách có thể vừa ăn vừa chuyện trò.
Bên cạnh món cá nướng đầy hấp dẫn thì ếch Tứ Xuyên, sườn và tôm hương cay cũng không ngừng chiếm tình cảm của thực khách.
C.TAO
Tao Chinese Restaurant gọi tắt là C.TAO - một nhà hàng chuyên về ẩm thực Trung Hoa được xây dựng và phát triển dưới sự điều hành của nữ ca sĩ kiêm người mẫu Đàm Thu Trang. C. Tao luôn nhận được sự ủng hộ của những vị khách sành ăn mỗi khi nhắc đến địa điểm lưu giữ hương vị của ẩm thực Trung Hoa.
C.TAO có một menu đồ ăn vô cùng hấp dẫn như dimsum, vịt quay, gà quay, xá xíu... Ngoài chất lượng món ăn, nhà hàng cũng rất đầu tư về mặt thiết kế không gian nên khi đến đây, bạn không chỉ được ăn ngon mà còn có cơi hội chụp thật nhiều bức ảnh sống ảo với các góc chụp của nhà hàng.
Để mang đến những bữa ăn bổ dưỡng, ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, C.TAO tuyển chọn khắt khe những người đầu bếp Việt gốc Hoa có nhiều năm kinh nghiệm để đứng bếp và chuẩn bị các món ăn Trung Hoa phục vụ thực khách sành ăn. Mỗi món ăn tại C.TAO đều được các đầu bếp dành thời gian và công sức để nghiên cứu sao cho vẫn giữ được hương vị đặc sắc, đậm đà của món ăn gốc nhưng vẫn vừa khẩu vị của người Việt.
Chang Kang Kung
Tại Chang Kang Kung, với mục đích đêm đến những món ăn dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe người Việt, nhà hàng đã sử dụng cách làm chín thức ăn bằng cách hấp thủy nhiệt kiểu Hồng Kông. Làm chín thức ăn bằng cách hấp thủy nhiệp giúp cho các vitamin, dưỡng chất trong thức ăn không bị tiêu biến bởi nhiệt độ.
Đồ ăn sau khi được nhà bếp sơ chế cẩn thận và kỹ lưỡng bày sẵn trên rế tre sẽ được đặt lên vỉ inox và đậy nắp kín. Chỉ cần bật bếp và chờ một lúc, khi hơi nước đã tạo thành màn sương mờ ảo che kín nắp thì món ăn cũng đã được hấp chín.
Thực đơn nhà hàng phong phú và luôn hướng đến những món ăn giàu chất dinh dưỡng, cân đối giữa thịt, rau và tinh bột cho thực khách linh động chọn món phù hợp với nhu cầu sức khỏe và sở thích. Có các món ăn như: thịt gà tre, thịt bò Mỹ, rau củ tươi xanh, dimsum, xôi lá sen, bánh cuốn hải sản, há cảo, tôm hùm, cá hồi Na Uy...