Thái Công hướng dẫn cách ăn trứng vịt lộn sang chảnh nhưng nhận về rổ đá vì chi tiết này!

Thái Công khiến nhiều người ngỡ ngàng khi ăn trứng vịt lộn bằng combo bát đũa hơn 50 triệu, nhưng dân tình chỉ chú ý vào chi tiết "sai quá sai" này.

Hashtag: Văn hóa ẩm thực Ẩm thực việt nam

Thái Công (tên đầy đủ Quách Thái Công) là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt được nhiều người biết đến. Không chỉ nổi tiếng với những thiết kế bạc tỉ, ông còn gây chú ý với những màn review đậm chất nhiều tiền.Mới đây, Thái Công lại khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao khi hướng dẫn cách ăn trứng vịt lộn 5 ngàn bằng bộ chén dĩa, dụng cụ lên tới… 52 triệu. Theo đó, nhà thiết kế nội đã làm mới món trứng vịt lộn bình dân mà người Việt thường không ngại ngồi lề đường ăn trong những chiếc chén sứ nho nhỏ bằng bộ chén, đĩa, thìa nhập khẩu dành cho giới nhà giàu.

Trong video, Thái Công có giới thiệu một số món đồ như đĩa lót bát trị giá 2,5 triệu, bát giữ ấm giá 4,2 triệu, thìa sứ 2,4 triệu, đĩa đựng gia vị giá 2,1 triệu mỗi chiếc, ly uống rượu 9 triệu… và đặc biệt là chiếc bình đựng rượu có giá lên tới 26 triệu. Chỉ tính sương sương thì bộ bát đĩa này đã có giá lên tới hơn 50 triệu rồi.

Theo quan điểm của nhà thiết kế này thì "Chén đĩa càng quý giá, bữa ăn càng sang trọng. Muốn người ta rối mắt phải bỏ ra mấy chục ngàn đô la và biết sắp xếp một bữa ăn sang trọng ra sao không phải là chuyện dễ". Với những người có tiền, giới siêu giàu, việc dùng những chiếc chén, thìa tiền triệu để thưởng thức món ăn bình dân hoàn toàn là chuyện bình thường nếu họ thấy thích và vui. Bởi thế việc Thái Công giới thiệu sản phẩm những dụng cụ nhà bếp đắt đỏ chẳng có gì là lạ.

Tuy nhiên trong quá trình hướng dẫn cách ăn trứng vịt lộn “sang chảnh”, Thái Công đã bị khiến không ít cư dân mạng quay xe với màn dùng dao cắt trứng có phần lạ của mình.

Theo đó hay vì đập thẳng trứng vịt lộn vào bát hoặc đập cho để trứng theo chiều dọc lên chén rồi khéo léo phạt một chút phần đầu trứng đủ để trái trứng vẫn còn nguyên vẹn mà người ăn có thể dùng thìa xúc như truyền thống  thì nhà thiết kế nội thất Thái Công lại dùng dao phạt ngang 1/3 quả trứng, khiến quả trứng không còn nguyên vẹn vốn là cái thú của thực khách về phần nhìn khi ăn món ăn này.

Ngoài ra người còn cho rằng phần nước chảy ra từ trong trứng chính là tinh hoa của món trứng vịt lộn, vì vậy nếu cắt trứng theo kiểu của Thái Công thì sẽ làm nước chảy ra ngoài và bạn không thể húp được phần nước ngọt này. 

Ảnh: @teddyandmino.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng việc Thái Công ăn trứng vịt lộn mà không có gừng là một thiếu xót lớn. Gừng tươi không chỉ giúp bạn tránh bị lạnh bụng hay đầy hơi khi ăn trứng vịt lộn mà còn có tác dụng kích thích tiêu hoá, giúp bạn có thể yên tâm ăn món ngon này.

Trứng vịt lộn, món ăn đường phố hấp dẫn của Việt Nam

Trứng vịt lộn là một món ăn gắn liền với ẩm thực đường phố, ở nhiều thành phố, tỉnh thành, trứng vịt lộn thường được các bà, các chị gồng gánh rong ruổi. Trứng vịt lộn phải ăn nóng vì thế trứng vịt lộn còn gắn liền với chiếc nồi nhôm đặt trên bếp dầu liu riu.

Ảnh: foodiebylybeos

Khi có khách ăn, người bán sẽ nhanh tay lấy muôi thủng vớt quả trứng vịt lộn vẫn còn nóng hổi rồi đập trứng vào thành bát rồi tách vỏ để cả trái trứng vào bát sao cho phần trứng và nước cốt nằm trọn trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, người ta sẽ thêm vào một chút gừng xắt sợi, rau răm và một chút bột canh. Nếu thích ăn hơi chua, bạn có thể vắt thêm vào bát một ít nước quất rồi dùng thìa xúc ăn. Cách ăn này không chỉ dễ làm, tiện dụng mà còn giúp các gia vị hoà trộn với nhau, mang đến một món ăn lạ miệng và bổ dưỡng.

Ảnh: foodiebylybeos
Ảnh: lytrang152

Trứng vịt lộn là một món ăn dân dã thay vì ngồi thưởng thức giữa một căn phòng cầu kỳ, sang trọng thì nhiều người dù có điều kiện vẫn ngồi trên những chiếc ghế nhựa xanh đỏ của những cô bán hàng rong để vừa ăn, vừa tận hưởng nhịp sống đời thường như một thú vui.

Bài liên quan

News feed