3 quán bánh đa cua ngon, rẻ tại Hà Nội

Nhắc đến bánh đa cua là người ta thường nghĩ ngay đến Hải Phòng, nhưng thực ra ở Thủ đô Hà Nội cũng có nhiều quán bán bánh đa cua ngon lắm đấy nhé!

Hashtag: Quán ăn bình dân Ẩm thực Hà Nội Quán ăn ngon Hà Nội Đặc sản Hà Nội

Bánh đa trộn Thợ Nhuộm

Mở màn danh sách là một quán bánh đa trộn ngã tư với tuổi đời hơn 20 năm tại Thợ Nhuộm - Phố Hỏa Lò. Với những ai đam mê món bánh đa trộn, đặc biệt là bánh đa cua thì sao có thể không biết đến quán này của cô Nụ được chứ. Từ một gánh hàng rong, cô chủ đã quyết định thuê cửa hàng để ổn định quán ăn của mình. 

Cũng chỉ là bát bánh đa cua trộn nhưng quán cô Nụ có điểm đặc biệt là cô sử dụng thanh cua làm nước trộn nên nước dùng rất đậm mùi cua, ngon ngọt vô cùng. Suất ăn ngoài cua còn có chả cá, thịt bò trần kèm theo cô cùng chất lượng. Tùy vào lượng đồ ăn kèm bạn muốn thêm mà một bát bánh đa trộn có giá từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng, giá rẻ những chất lượng không rẻ chút nào đâu nhé! 

Địa chỉ: 62 Thợ Nhuộm

Bánh đa cua Hiền Béo

Ai ở loanh quanh khu vực Tôn Đức Thắng, Hồ Đắc Di mà chưa thử ăn bánh đa cua Hiền Béo thì phải đi ngay nhé! Món ăn chính ở Hiền Béo đương nhiên là bánh đa và miến cua đủ hai phiên bản nước và trộn rồi. Với thâm niên trên 20 năm tuổi, quán ghi điểm với thực khách nhờ những món ăn kèm trong bát bánh đa cua đầy ú. Nào là bánh đa mềm mịn, dai dai, giò chả ngọt vị, lượng gạch cua lớn, thịt cũng ngon nữa. 

Bát bánh đa nhiều toping ăn kèm. - @mattysblog

Ngoài ra, khách hàng cho rằng với một bát bánh đa to đến "ná thở" như vậy mà quán chỉ bán với giá 25.000 đồng đến 30.000 đồng là vô cùng bình dân. Các bạn ở Hà Nội nếu có cơ hội đi ngang qua thì nên ghé vào nhé! 

@tiien_tran

Địa chỉ: 19 Ô Chợ Dừa

Bánh đa cua Lý Thường Kiệt

Cũng giống như hàng quán của cô Nụ, bánh đa cua Lý Thường Kiệt cũng "xuất thân" từ một gánh hàng xong vên đường. Nhưng để ổn định chỗ ngồi cho khách thì chủ quán đã quyết định thuê cửa hàng tại 42C Lý Thường Kiệt. 

Bát bánh đa cua gồm nhiều loại toping. Ảnh: Afamily

Bánh đa ở đây có vị thanh đạm của bánh đa, được chần vừa tới, đủ mềm nhưng cũng đủ để ngấm nước dùng của thanh cua đậm đà. Bát bánh đa cua có giá 30.000 đồng nhưng đồ ăn "đính kèm" rất phong phú và nhiều, tạo cảm giác ngon mắt, ngon miệng cho thực khách. Gạch cua không để riêng ra bát mà được để nguyên tảng trong nồi nước nóng, khi có khách thì cô chủ sẽ xén 1-2 miếng nhỏ cho vào bát. Vì thế gạch cua luôn nóng hổi, lại thơm ngậy. 

Một suất ăn có giá 30.000 đồng. Ảnh: Afamily

Địa chỉ: 42c Lý Thường Kiệt

Bài liên quan

News feed