Trong thời tiết mùa Thu mát mẻ của Hà Nội, dường như ăn gì cũng sẽ ngon. Món ngan vừa ngọt, vừa dai lại rất hợp thời tiết chính là món ăn rất được ưa chuộng.
Dù quán khá nhỏ, chỗ ngồi hạn chế, nhưng quán Thủy Ngan trên phố Hàng Lược vẫn là cái tên được người dân Hà Nội "réo" liên tục bởi món ngan cháy tỏi thơm ngon và nổi tiếng. Ngan cháy tỏi ở đây thơm, mềm ngọt nhưng vẫn đậm đà nên rất ghi điểm.
Ngoài món ngan cháy tỏi thì trong lòng thực khách, thịt ngan luộc ở quán cũng mang đến một trải nghiệm ăn uống sung sướng không đâu bằng. Thịt ngan là loại ngan dé, luộc đủ mềm để giữ được vị ngon ngọt của thịt, dai dai của từng thớ thịt.
Vì quán đón nhận rất đông sự ủng hộ của thực khách nên luôn ở trong tình trạng kín bàn. Tuy đông khách nhưng nhân viên và chủ quán không bao giờ tỏ thái độ mệt mỏi hay nóng tính với khách. Có lẽ Quán Thủy Ngan không chỉ được ưa thích bởi chất lượng món ăn mà còn cả chất lượng phục vụ. Quán thường mở cửa vào 2 khung giờ 10h30-13h30 và 17h30-21h00.
Quán ngan Huyền Anh còn được thực dân khách gọi bằng cái tên thân thương khác là Ngan áp chảo phố Nguyễn Du - đây cũng là món ăn ngon nhất, ấn tượng nhất menu nhà Huyền Anh và cũng chỉ có nơi này mới có món ngan áp chảo ngon khó cưỡng đến như vậy.
Thịt ngan tẩm ướt đẫm gia vị, giềng thơm quyến rũ thính giác, tất cả đều được đặt trên chảo gang nóng hổi. Cùng với hương vị của giềng giã nhỏ, hành tây thơm nức mũi và những miếng thịt ngan béo, nóng hổi, dai dai và ngọt thịt là bạn đã có một bữa tôi vui vẻ và ấm áp bên bạn bè và người thân trong những ngày thu lạnh.
Thịt ngan của quán ngan Huyền Anh săn chắc, ăn không bị bã, miếng nào miếng nấy đẫm gia vị, ăn béo ngậy và dai nhẹ. Nhìn miếng ngan được nướng sém cạnh trên chảo gang trông vừa sướng mắt, ngửi sướng mũi và ăn sướng miệng. Nhưng phải đến quán ăn nơi đường Nguyễn Du này thì bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn cảm giác ấy.
Ngoài ngan áp chảo thì quán còn có nhiều món ăn về ngan khác như ngan luộc, bún ngan, miến ngan,... Quán mở cửa từ sáng đến đêm.
Thế giới ngan là quán ngan có tuổi đời hơn 25 năm, trung bình mỗi ngày quán đều bán hết khoảng 400 con. Và để đảm bảo được chất lượng phục vụ, bà chủ đã mở thêm trang trại nuôi ngan lấy thịt bán cho khách.
Thịt ngan ở đây ngọt và mềm thịt, thịt luôn tươi và có sẵn nên không hề bị bở. Đĩa ngan chặt luôn được chặt đều, vừa miếng, da dẻ căng bóng nhìn đã mắt. Menu của quán vô cùng phong phú như: ngan luộc, ngan cháy tỏi, bún ngan, bún măng tiết,...
Tuy có rất nhiều món ăn liên quan đến thịt ngan, nhưng món ăn làm nên tên tuổi và thương hiệu cho Thế giới ngan thì vẫn là ngan luộc. Với giá thành từ 30.000 đến 150.000 đồng, quán thu hút nhiều khách đến trải nghiệm, đặc biệt là dân công sở vào những giờ ăn trưa. Thêm một điểm cộng cho quán, nếu bạn gọi một bát măng tiết hoặc bún ăn kèm thì bún hoặc măng sẽ là món ăn miễn phí, bạn có thể gọi thỏa thích nếu muốn ăn thêm.
Bình luận