Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm?

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm?
Axit azelaic dù không được biết đến rộng rãi như hyaluronic acid hay retinol nhưng lại rất được các bác sĩ da liễu ưa chuộng trong trị mụn, làm sáng da.

Axit azelaic là một axit tự nhiên được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen. Nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, giúp điều trị hiệu quả các tình trạng da như mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ. Axit có thể ngăn ngừa sự bùng phát trong tương lai và làm sạch vi khuẩn từ lỗ chân lông gây ra mụn.

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm? - Ảnh 1
Axit azelaic mang lại nhiều lợi ích cho làn da

Axit azelaic trị sẹo mụn

Một số người sử dụng axit azelaic để điều trị sẹo mụn. Axit azelaic mang đến sự thay đổi tế bào, là một cách để giảm mức độ xuất hiện sẹo nghiêm trọng.

Nó cũng ngăn chặn những gì được gọi là tổng hợp melanin, khả năng da của bạn sản xuất các sắc tố có thể làm thay đổi màu da của bạn.

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm? - Ảnh 1
Axit azelaic giúp trị mụn hiệu quả

Nếu bạn đã thử dùng các loại thuốc bôi ngoài da khác để giúp làm mờ sẹo hoặc vết thâm chậm lành, thì axit azelaic có thể hữu ích. Cần nghiên cứu thêm để hiểu phương pháp điều trị này phù hợp nhất với ai và hiệu quả của nó.

Axit azelaic trị tăng sắc tố

Sau khi bùng phát, tình trạng viêm có thể dẫn đến tăng sắc tố trên một số vùng da của bạn. Axit azelaic ngăn không cho các tế bào da đổi màu hình thành.

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm? - Ảnh 1
Axit azelaic điều trị tăng sắc tố hữu hiệu

Một nghiên cứu thử nghiệm từ năm 2011 cho thấy axit azelaic có thể điều trị mụn trứng cá trong khi loại bỏ chứng tăng sắc tố gây ra bởi mụn trứng cá. Nghiên cứu sâu hơn về màu da cũng đã chỉ ra rằng axit azelaic an toàn và có lợi cho việc sử dụng này.

Axit azelaic để làm sáng da

Axit azelaic có hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng sắc tố do viêm đồng thời làm sáng làn da bị sạm màu bởi sắc tố melanin. Theo một nghiên cứu cũ, sử dụng axit azelaic để làm sáng da ở những vùng da loang lổ hoặc lấm tấm do hắc tố đã được chứng minh là có hiệu quả.

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm? - Ảnh 1
Axit azelaic có tác dụng làm sáng da, mờ nám, vết thâm

Axit azelaic điều trị các triệu chứng của bệnh rosacea

Axit azelaic có thể làm giảm viêm, giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh rosacea. Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng gel axit azelaic có thể cải thiện liên tục tình trạng sưng tấy và các mạch máu có thể nhìn thấy do bệnh rosacea gây ra.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên