Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm

Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm
Hyaluronic acid rất thường xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da. Hãy cùng tìm hiểu xem thành phần này trong mỹ phẩm mang lại công dụng gì nhé!

Hyaluronic acid là thành phần được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc da. Vậy rốt cuộc thành phần này có tác dụng gì?

Chất giữ ẩm

Chất giữ ẩm được sử dụng RẤT NHIỀU trong chăm sóc da. Hãy nghĩ về chất giữ ẩm giống như một miếng bọt biển; nó sẽ tiếp tục hút vào và giữ độ ẩm sau khi được thu gom. Chúng cho phép tạo liên kết hydro và hút nước. Ví dụ về chất giữ ẩm trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm các thành phần như  glycerin, sorbitol (rượu đường), hexylene và butylene glycol, và tất nhiên là có cả axit hyaluronic. Axit hyaluronic hoạt động như một chất giữ ẩm và tiếp tục hút ẩm từ môi trường xung quanh. Điều này sẽ cung cấp độ ẩm lâu dài cho da.

Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm - Ảnh 1
Hyaluronic acid trong mỹ phẩm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da

Tăng khả năng phục hồi da

Khi hàng rào lipid được tăng cường hơn nữa và được bảo vệ bởi axit hyaluronic, da sẽ có khả năng tự bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân gây ô nhiễm và tuổi tác. Khi không chống lại các tác nhân này, da sẽ ít nếp nhăn hơn, sáng khỏe hơn.

Da căng mịn hơn

Khi chúng ta già đi, elastin trong da bị phá vỡ và da mất đi khả năng phục hồi. Axit hyaluronic KHÔNG thay thế elastin của bạn nhưng nó có thể giúp làm căng da. Vì nó cung cấp độ ẩm cho da, axit hyaluronic làm săn chắc da tổng thể. Nó giúp làm săn chắc các đường nét trên khuôn mặt để bạn có vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm - Ảnh 1
Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid là giúp da căng mịn hơn

Giảm thiểu nếp nhăn

Axit hyaluronic giúp giảm khả năng hình thành của nếp nhăn và giữ lại độ ẩm cho da, tạo hiệu ứng căng mọng. Khi da được bảo vệ và ngậm nước, quá trình sản xuất tế bào da tăng lên giúp da mịn màng, căng mọng hơn.

Da xung quanh vùng mắt là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện nếp nhăn. Sử dụng kem dưỡng mắt  hai lần mỗi ngày sẽ giúp giữ cho da mềm mại và ngậm nước, đồng thời ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn mới.

Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm - Ảnh 1
Hyaluronic acid giúp giảm thiểu nếp nhăn

Kích thích tái tạo tế bào

Mặc dù nó sẽ không tăng tốc quá trình đổi mới tế bào, nhưng axit hyaluronic giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da bằng cách cung cấp thêm nước và bảo vệ hàng rào cho da. Điều này giúp các tế bào khỏe mạnh hơn và làn da tươi sáng hơn.

Cải thiện vấn đề sắc tố da

Axit hyaluronic cũng giúp giảm và ngăn ngừa các đốm đồi mồi và các vấn đề về sắc tố khác. Da sáng mịn và khỏe hơn khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần này.

Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm - Ảnh 1
Lợi ích tuyệt vời từ Hyaluronic acid trong mỹ phẩm là cải thiện sắc tố da hữu hiệu
Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên