Bản sao Cầu Vàng (Đà Nẵng) tại Philippines có gì mà khiến nhiều người phải “té ngửa”

Rin Chen Đăng lúc: Thứ ba, 25/01/2022 14:05 (GMT +7)
Dù có hình dáng khá giống với Cầu Vàng, thế nhưng cây cầu “móng đỏ” trong khuôn viên một khách sạn ở Philippines lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cầu Vàng là một công trình được khởi công từ năm 2017 tại Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành vào tháng 4/2018, nơi đây nhanh chóng trở thành một điểm check-in được nhiều người ưa thích. Cây cầu này có kiến trúc hai bàn tay rêu phong khổng lồ vươn ra đỡ lấy một cây cầu vàng giữa cảnh núi non hùng vĩ, sương mờ như chốn bồng lai tiên ở Bà Nà.

Ảnh: @smashpop.
Ảnh: @smashpop.

Cầu Vàng nằm vắt qua Bà Nà, có độ cao khoảng 1400m và gồm 8 nhịp, nhịp lớn nhất là 21.2m. Phần khung của bàn tay sử dụng lưới thép và nhìn giống những tảng đá rêu phong phần vỏ cầu lại sử dụng thép tấm sơn nhũ vàng để xây dựng. Đứng từ Cầu Vàng nhìn xuống, bạn không chỉ nhìn thấy những cánh rừng hoang sơ trải dài tít tắp mà còn có thế ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng ở phía xa xa.

 Nhờ sự sáng tạo và độc đáo của kiến trúc cũng như bối cảnh tổng thể ấn tượng của Bà Na mà Cầu Vàng còn đạt được nhiều giải thưởng như danh hiệu “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020” của World Travel Award, Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới theo tạp chí TIME… 

Ảnh: Le Petit.
Ảnh: Le Petit.

Mới đây, cư dân mạng lại một phen xôn xao khi bắt cây cầu có hình dáng na ná Cầu Vàng tại một khách sạn nổi tiếng ở Philippines. Cụ thể cây cầu này nằm trong khách sạn Pikaw, Mt. Province, Philippines. Mặc dù cũng là hình ảnh bàn tay vươn ra nâng đỡ cây cầu, thế nhưng “phiên bản nhái” này được đánh giá là kém hơn Cầu Vàng cả về hình dáng lẫn chất lượng. Cây cầu tại Philippines có kích thước khá nhỏ, tạo hình kỳ lạ và màu sắc có chút “nhợt nhạt”. Bên cạnh đó, những ngón tay này khá thô và được sơn móng tay đỏ chót kì lạ. 

Ảnh: FB Igorota Ak.
Ảnh: FB Igorota Ak.

Ngay khi nhìn thấy những hình ảnh về cây cầu trong khuôn viên khách sạn ở Philippines, không ít người tỏ ra  bất ngờ. Cây cầu bàn tay nâng phiên bản xám móng tay đỏ nhận được không ít ý kiến trái chiều trong đó có nhiều ý kiến cho rằng cây cầu kém về cả kết cấu lẫn thẩm mĩ. Tuy nhiên cũng có người cho rằng đây chỉ là một tiểu cảnh trong khách sạn nên khó có thể so sánh và quy mô, bề thế. Ngoài ra cũng có người bày tỏ sự tự hào khi Cầu Vàng được “làm nhái” cũng chứng tỏ đây là một công trình có tầm ảnh hưởng về kiến trúc.

Ảnh: Daily Tribune.
Ảnh: Daily Tribune.

Trước đó, tại khu du lịch Cổ Khê Tinh ở Phúc Kiến cũng từng xuất hiện cây cầu Tiên Thủ Thái Hồng có thiết kế khá giống với Cầu Vàng. Cây cầu này dài khoảng 100m và có bàn tay Phật ở giữa như đang nâng đỡ cây cầu. Cầu Tiên Thủ Thái Hồng có phần mặt cầu được làm bằng kính, khi có ánh nắng chiếu vào, cây cầu này giống như một chiếc cầu vồng vắt qua núi. 

Cây cầu Tiên Thủ Thái Hồng ở Trung Quốc.
Cây cầu Tiên Thủ Thái Hồng ở Trung Quốc.

Dù có mượn theo ý tưởng thì những cây cầu này đều không thể bằng được bản gốc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tuy nhiên việc Cầu Vàng được sử dụng để thiết kế lại cũng phần nào giúp cây cầu đặc biệt này nổi tiếng hơn và cũng khiến nhiều người muốn đến Đà Nẵng để tận mắt trông thấy phiên bản gốc.

  

Marvel "mượn" Cầu Vàng của Việt Nam nhưng lại bị nhầm là của Philippines Ngắm cầu sông Hàn quay, trải nghiệm thú vị rất nên có khi tới Đà Nẵng Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của bãi Rạn Nam Ô, Đà Nẵng

Bình luận