Phong cách Tropical - lựa chọn cho người muốn mang thiên nhiên về nhà

BG Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 09:33 (GMT +7)
Được lấy cảm hứng từ những vùng rừng nhiệt đới, gần gũi với thiên nhiên, phong cách Tropical mang đến cho gia chủ sự thư thái, gần gũi.

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) phong cách nội thất được lấy cảm hứng từ vùng rừng nhiệt đới vốn rất gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này tạo cho con người ta sự yên bình, an tĩnh và cực kỳ thoải mái. Để tạo ra một căn nhà mang đậm dấu ấn của Tropical Style cần chú ý những điều sau.

Màu sắc

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên vùng nhiệt đới, đương nhiên màu sắc của Tropical style là những màu tươi mới, tạo cảm giác mát mẻ. Thông thường, màu chủ đạo sẽ là màu xanh lá, màu vàng và màu xanh da trời, xanh nước biển.

Trong căn nhà của mình, bạn có thể sử dụng các màu này cho việc sơn tường, chọn thảm và đồ nội thất. Các gam màu cần đảm bảo sự yên bình, thoải mái, bởi vậy cần chọn lựa và sắp xếp phù hợp.

Sử dụng các màu mang tính chất rất nhiệt đới làm chủ đạo
Sử dụng các màu mang tính chất rất nhiệt đới làm chủ đạo

Họa tiết cho đồ trang trí

Hoạ tiết cho các món đồ trang trí của phong cách này là những bức tranh treo tường sống động, thường là đề tài núi rừng, biển cả, những loài chim và những gì liên quan đến nhiệt đới. Đồng thời, đồ thủ công được làm bằng tre, ván thuyền cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn để tô đậm phong cách Tropical.

Những bức tranh được trang trí phải mang tính chất rất nhiệt đới
Những bức tranh được trang trí phải mang tính chất rất nhiệt đới

Cây xanh

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong không gian của Tropical Style. Trong phong cách nhiệt đới, cây xanh được sử dụng là điểm nhấn chủ yếu, tạo nên sự khác biệt với các phong cách khác. Bạn có thể sử dụng các loại cây như cọ cảnh, chuối cảnh, cây khoai môn hoặc tất tật loại cây. Để căn nhà bạn hòa hợp với thiên nhiên hoàn toàn, đó là một điểm nhấn của tropical style.

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu
Cây xanh là yếu tố không thể thiếu

Chất liệu

Chất liệu cho phong cách này thường là chất liệu gần gũi, thường là mây tre đan và tơ lụa. Tơ lụa được sử dụng để làm gối, đệm hoặc có thể sử dụng vải như voan, nhung. Mây tre đan và gỗ thường được dùng làm những đồ nội thất. Quan trọng hơn vẫn là họa tiết trên các chất liệu, họa tiết là hoa lá và màu sắc theo gam màu của phong cách để đồng bộ.

Mây, tre, đan được sử dụng làm đồ nội thất
Mây, tre, đan được sử dụng làm đồ nội thất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp