Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở

Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở

Lựa chọn màu sắc là một khâu quan trọng trong thiết kế nhà ở, bởi màu sắc là hơi thở của tố ấm.

Mỗi tông màu được kiến trúc sư lựa chọn trong quá trình thiết kế nhà luôn mang một ý nghĩa nhất định. Màu sắc tạo ra không gian, sức sống và giúp cho những người ở trong nhà cảm thấy dễ chịu. Màu sắc còn phải hợp với nét tính cách, lối sinh hoạt của chủ nhà và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Tông màu trắng

Tông màu trắng là tông màu phổ biến mà nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa. Việc sử dụng tông màu này khiến cho không gian tươi sáng và rộng rãi hơn. Màu trắng cũng dễ làm nền để tôn lên sự xa hoa, cầu kỳ của nội thất.

Màu trắng đặc biệt phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp, cần nới rộng không gian thị giác.

Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở - Ảnh 1

Tông màu xám

Tông màu này thường được nhiều người theo phong cách hiện đại sử dụng. Đây là màu trung tính. Căn hộ sử dụng tông xám thường mang không khí tinh tế, cổ điển và có sự yên tĩnh nhất định. Màu này có ý nghĩa về sự ổn định và trưởng thành.

Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở - Ảnh 1

Tông màu đen

Màu đen là tông màu của sự quý phái, quyến rũ, huyền bí. Với phong cách thiết kế hiện đại thì tông đen là tông được nhiều người lựa chọn.

Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở - Ảnh 1

Tuy nhiên, đối với phòng khách hay phòng ngủ, tông đen có thể tạo ra cảm giác cô đơn, nặng nề và gây khó khăn trong việc phối đồ. Tuy vậy, đây vẫn là màu sắc thể hiện cá tính, mạnh mẽ và độc đáo.

Tông màu xanh lá

Màu xanh lá là một màu phổ biến được nhiều người ưa chuộng nhưng trong trang trí nhà cửa thì đây lại là một màu khó kết hợp, đòi hỏi sự thuần thục và tinh tế của chủ nhà.

Màu xanh lá thể hiện sự tươi mới, sức sống mãnh liệt và giúp tái tạo năng lượng. Xanh lá với tông trầm còn khơi gợi cảm hứng cổ điển và tạo sự vững chắc, ấm áp cho không gian.

Tông màu vàng

Màu vàng là tông màu phổ biến trong trang trí nhà cửa hiện đại ở đô thị, nhất là căn hộ đơn thân. Màu vàng mang đến sự bùng nổ năng lượng, sống động và quyến rũ. Một không gian gần gũi thường sử dụng màu vàng để tăng kết nối với những người sống trong đó.

Ý nghĩa của một số tông màu trong thiết kế nhà ở - Ảnh 1

Thiết kế nhà cửa bằng tông vàng còn thể hiện sự tươi trẻ, lạc quan của gia chủ. Bên cạnh đó, tông vàng còn là tông màu của decor, dễ dàng kết hợp với các món đồ trang trí theo mọi phong cách khác nhau.