Cô gái gốc Việt bị bỏ mặc trên bàn mổ sau ca nâng ngực đã qua đời

Cô gái gốc Việt bị bỏ mặc trên bàn mổ sau ca nâng ngực đã qua đời

Sau một thời gian dài phải sống thực vật do hậu quả của cuộc phẫu thuật nâng ngực thất bại, cô gái gốc Việt đã trút hơi thở cuối cùng.

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng. Giống như trang điểm, tập luyện, ăn kiêng... thì phẫu thuật thẩm mỹ cũng là phương pháp làm đẹp được nhiều người đã lựa chọn, mà E.N là một trong số đó.

Tuy nhiên, một sự cố y tế đã xảy ra khiến cô gái nhỏ đã rơi vào trạng thái sống thực vậy và sau một năm đấu tranh, cô đã không qua khỏi.

Sự tắc trách của phòng khám

Vào tháng 8/2019, E.N đã quyết định nâng ngực tại một phòng khám ở Colorado, Hoa Kỳ. Ngay trước khi bắt đầu, cô gái đã có dấu hiệu sốc phản vệ, tim ngừng đập và ngừng thở.

Tuy nhiên, thay vì lập tức gọi cho 911 và báo với gia đình của cô, phòng khám đã bỏ mặc cô lại trên bàn mổ suốt hơn 5 tiếng.

Sự tắc trách của phòng khám đã hủy hoại cuộc đời một cô gái trẻ
Sự tắc trách của phòng khám đã hủy hoại cuộc đời một cô gái trẻ

Đến cuối ngày, E. được gia đình tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng lúc này não trái của cô đã tổn thương quá nặng.

Điều kỳ diệu đã không xảy ra

Đến 2/10/2020, E. bị viêm phổi nặng, sau 2 ngày được bác sĩ cứu chữa, cô đã không thể chiến thắng lại số phận.

Mẹ E. chia sẻ với truyền thông: “Gia đình hiện rất đau lòng, đáng lẽ con tôi đã có một tương lại khác”. Ngày 11/10 vừa qua, buổi lễ tưởng niệm E. đã diễn ra.

Phép màu đã không xảy ra, cô gái 19 tuổi đã qua đời
Phép màu đã không xảy ra, cô gái 19 tuổi đã qua đời

Tuy nhiên, những kẻ tắc trách thì không thực sự nhận được bản án đích đáng. Bác sĩ phẫu thuật chính cho E. chỉ bị tạm thời đình chỉ giấy phép hành nghề nhưng đã sớm được phục hồi vào năm nay. Còn bác sĩ gây mê thì đã chuyển sang làm điều dưỡng.

Bố mẹ cô gái trẻ vẫn đang tuyệt vọng tìm lại công bằng cho E. Họ muốn sự việc đau lòng xảy ra với cô gái trẻ sẽ trở thành một bài học sâu sắc với tất cả mọi người trước khi có ý định làm đẹp, để tránh tái diễn những trường hợp đau lòng như thế.

Chia sẻ facebook Hải Đường