Bí kíp chọn hoa 20/10 đẹp và phù hợp với từng người được tặng

Bí kíp chọn hoa 20/10 đẹp và phù hợp với từng người được tặng

Chọn đúng loại hoa, bó hoa 20/10 của bạn sẽ có ý nghĩa hơn với với người được tặng. Vậy chọn hoa 20/10 thế nào cho đúng, cùng tham khảo nhé!

Tặng hoa dù là một hành động nhỏ nhưng chứa chan tình cảm và mang thông điệp thật ý nghĩa. Mỗi loại hoa  nhỏ lại mang một thông điệp, ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hoa tươi loại nào ý nghĩa.

Để bày tỏ tình yêu thương những người phụ nữ quanh bạn như bà, mẹ, cô giáo, vợ, chị em gái hay bạn gái của mình, phái mạnh nên dành tặng những bó hoa mang ý nghĩa tuyệt vời nhất dưới đây.

Bí kíp chọn hoa ý nghĩa nhân cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 1
Biết được ý nghĩa của mỗi loại hoa, bạn hãy lựa chọn một bó hoa tươi phù hợp để trao món quà tinh thần cho từng người phụ nữ mà bạn yêu thương trong ngày đặc biệt 20/10 nhé.

Tặng hoa cho bà, mẹ, cô giáo

Ngày 20 tháng 10 hàng ngày ở Việt Nam là ngày phụ nữ Việt Nam, chính là ngày tôn vinh người phụ nữ. Vào ngày này, những loại hoa nên chọn để bày tỏ lòng biết ơn, tấm lòng hiếu thảo của bạn đối với bà, mẹ, cô giáo là hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng,…

chọn hoa ý nghĩa - Ảnh 1
Hoa hồng cam cũng là một loài hoa phổ biến trong các loại hoa hồng có thể sử dụng trong nhiều dịp. Khi nói đến sự đánh giá cao và muốn thể hiện lòng biết ơn, hãy chọn hoa hồng cam.
Bí kíp chọn hoa ý nghĩa nhân cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 1
Hoa cẩm chướng cũng là món quà đại diện cho sự may mắn. - Ảnh: tiệm hoa lách cách

Hoa mẫu đơn là sự lựa chọn hàng đầu nhân ngày 20/10 với ý nghĩa thể hiện sự bao dung của lòng mẹ. Còn hoa hồng tượng trưng cho tình cảm sâu sắc và sự biết ơn với những người có công nuôi dạy. Hoa cẩm chướng thì thể hiện sự biết ơn, ngưỡng mộ. Hoa sen mang thông điệp của sự thanh cao và tôn kính.

chọn hoa ý nghĩa - Ảnh 1
Chẳng còn mấy ngày nữa là đến ngày phụ nữ Việt Nam rồi, hãy chọn một bó hoa sen đẹp để gửi gắm tình cảm của mình đến với bà, mẹ nhé.

Tặng hoa cho người yêu, vợ

Mỗi mỗi dịp 20/10, việc chọn một loài hoa phù hợp tặng người yêu luôn khiến không ít bạn trẻ đau đầu. Từ xa xưa, hoa hồng đã là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vô cùng mãnh liệt.

Bí kíp chọn hoa ý nghĩa nhân cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 1
Tặng nàng bó hoa hồng, chàng đã gửi gắm vào đó sự ái mộ cùng tình yêu thiêng liêng dành cho người con gái của mình. - Ảnh: liti florist

Ngoài hoa hồng, bạn có thể lựa chọn hoa lan bởi loài hoa này tượng trưng cho sắc đẹp, sự sang trọng và thanh cao của người con gái. Hoa oải hương lại tượng trưng cho một tình yêu chung thủy sắc son, dù trải qua bao khó khăn, gian khổ vẫn ở bên nhau. Còn nếu muốn thể hiện sự chân thành cũng như là lời khẳng định tình yêu của bạn với người ấy thì nên chọn một bó hoa tulip.

chọn hoa ý nghĩa - Ảnh 1
Loài hoa tulip tượng trưng cho một tình yêu hoàn mỹ và say đắm.

Hoa cẩm chướng, hoa lan, hoa loa kèn cũng được gợi ý để dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu như lời tuyên bố "anh sẽ mãi yêu em" là một lời hứa chân thành trong tình yêu.

Tặng hoa cho em gái

Hoa tươi sẽ luôn là món quà vô cùng ý nghĩa với tất cả mọi người và nếu bạn có một cô em gái hết mực yêu thương, muốn dành điều tuyệt vời trong ngày ý nghĩa này thì đừng bỏ qua những loài hoa như hoa lan, hoa cẩm chướng trắng, hoa baby.

chọn hoa ý nghĩa - Ảnh 1
Tặng hoa baby sẽ mang ý nghĩa cũng như tên gọi của nó, dành tặng cho những cô bé trong trắng, thuần khiết, trẻ trung, đáng yêu.

Một loài hoa vừa thể hiện cho vẻ đẹp ngây thơ, đáng yêu vừa biểu lộ cho sự vui tươi, tinh khôi của em gái – hoa cẩm chướng. Nếu vào ngày 20/10, bạn tặng em gái một bó hồng tỉ muội thì bó hoa sẽ thay lời bày tỏ “Anh (chị) mong tình cảm của chúng mình sẽ mãi thắm thiết, bền chặt và không bao giờ tách rời hay chia xa như bó hoa này”.

chọn hoa ý nghĩa - Ảnh 1
Bạn muốn dành lời khen em gái xinh xắn, đáng yêu, nhí nhảnh thì lựa chọn một bó hoa lan cát tường.
Chia sẻ facebook Phạm Hiền