Nàng tóc rối học ngay cách chăm sóc tóc mùa đông để luôn bóng khỏe, mượt mà

Nàng tóc rối học ngay cách chăm sóc tóc mùa đông để luôn bóng khỏe, mượt mà

Những bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà dưới đây sẽ giúp bạn có tự tin mọi lúc mọi nơi với mái tóc xinh.

Chăm sóc tóc mùa đông khá quan trọng bởi nếu lơ là tóc dễ bị rụng, khô sơ do sự thay đổi của thời tiết. Những tips dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đấy!

Gội đầu bằng nước ấm 3 lần/tuần 

Một trong những nguyên nhân khiến rụng tóc là do đầu tóc không được sạch thế nên dù trời có lạnh bạn cũng nên duy trì gội đầu 3 lần/tuần. Lời khuyên là nên dùng dầu gội, dầu xả cấp ẩm giúp khắc phục tình trạng khô da. Bạn nên ưu tiên các loại dầu gội từ thảo dược như: bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu, lá bưởi, vỏ trái bưởi…

Lưu ý khi sử dụng dầu xả, thời gian ủ khoảng 2 phút trước khi gội lại và không nên thoa dầu xả sát tận da đầu. Đồng thời phải xả thật sạch để tránh sản phẩm còn xót khiến da kích ứng.

Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà - Ảnh 1
Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà là gội đầu thảo dược

Xịt phun dưỡng ẩm

Mùa hanh khô, các tuyến dầu ở da đầu giảm hoạt động hoặc gội sấy nhiệt độ cao nên tóc bị khô rối, gãy rụng. Thế nên bạn cần phun xịt hoặc dạng gel dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm cho mái tóc. Bên cạnh đó dùng một chút dầu dưỡng ẩm, thoa hoặc xịt lên tóc cũng có thể giúp hạn chế hiện tượng tích điện gây xơ rối tóc vào mùa đông.

Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà - Ảnh 1
Cách chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà là thường xuyên xịt dưỡng ẩm cho tóc

Bảo vệ mái tóc bằng mũ, khăn choàng

Những chiếc mũ len hay khăn choàng giúp bảo vệ mái tóc trước tác động bất lợi từ không khí hanh khô của mùa đông, đồng thời chống lại hiện tượng tích điện trên tóc. Lưu ý không đội mũ len, dạ chật, bó sát khiến máu ở da đầu không lưu thông bình thường dễ gây đau đầu.

Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà - Ảnh 1
Chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả cần bảo vệ mái tóc với mũ, khăng

Bổ sung thực phẩm

Sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm trong mùa đông không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến da đầu bị tổn thương, tóc khô, xơ, dễ rụng. Kèm theo đó stress, căng thẳng, áp lực công việc gia tăng vào cuối năm cũng góp thêm vào việc khiên tóc yếu đi.

Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông bóng khỏe, mượt mà - Ảnh 1
Bổ sung trái cây, rau củ giúp tóc chắc khỏe, mượt mà trong mùa đông hanh khô

Lời khuyên của chuyên gia là trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày nên tăng hàm lượng kẽm, sắt, vitamin B, C và E cùng trái cây tươi, rau quả xanh, các loại đậu... Tất cả thực phẩm này đều có lợi cho mái tóc giúp tóc chắc khỏe, mượt mà vào mùa đông này.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên