Da nào chọn sản phẩm tẩy da chết đó

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 18/10/2021 00:32 (GMT +7)
Tẩy da chết là bước làm đẹp vô cùng quan trọng, bất kể bạn thuộc da nào.
Hashtag #Tẩy da chết #Treatment - Phương pháp đặc trị chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Tẩy tế bào chết là bước làm sạch quan trọng trong chu trình dưỡng da. Bước này giúp loại bỏ đi “lớp sừng” – tác nhân chính khiến da bị sần sùi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biện pháp tẩy da chết nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Bởi lẽ, mỗi loại da cần có một phương pháp tẩy da chết khác nhau.

1. Tẩy da chết cho da khô

Đối với làn da khô, tẩy da chết vật lý sẽ khiến da tổn thưởng nặng nề. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn tẩy da chết hóa học bằng AHA. Tẩy da chết bằng AHA sẽ giúp cải thiện độ ẩm, tái sinh collagen và kích thích trẻ hóa làn da.

Lưu ý rằng sau khi sử dụng tẩy da chết , bạn cần phải cấp ẩm ngay lập tức cho da, bôi kem chống nắng kỹ lưỡng. Nếu không da sẽ rất dễ bị những đốm nâu và sạm đi nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tẩy da chết Arrahan có tốt không?

Những sản phẩm tẩy da chết chứa AHA sẽ phù hợp với da khô
Những sản phẩm tẩy da chết chứa AHA sẽ phù hợp với da khô

2. Tẩy da chết cho da dầu

Đối với da dầu, bạn có thể sử dụng cả tẩy da chết vật lí lẫn tẩy da chết hóa học. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư những loại tẩy da chết đắt tiền một chút để những hạt tẩy da chết được mịn hơn và không làm xước da mặt của bạn.

Nếu vẫn muốn trung thành với tẩy da chết hóa học thì hãy lựa chọn BHA. Đây là loại acid tan trong dầu có khả năng loại bỏ dầu thừa nằm sâu trong lỗ chân lông, đặc biệt phù hợp với người sở hữu làn da dầu và lỗ chân lông to.

Da dầu phù hợp với tẩy da chết vậy lý lẫn hoá học.
Da dầu phù hợp với tẩy da chết vậy lý lẫn hoá học.

3. Tẩy da chết cho da mụn

Đối với da mụn, làn da vốn dĩ rất yếu ớt nên tốt nhất, bạn không nên sử dụng tẩy da chết dạng hạt. Thực tế, những hạt tẩy da chết có thể gây xước bề mặt da, tạo điều kiện cho mụn nổi lên nhiều hơn.

Lựa chọn tốt nhất lúc này là tẩy da chết hóa học. Giữa AHA và BHA, bạn nên ưu tiên sử dụng BHA vì đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. BHA còn giúp đẩy nhanh quá trình lành da, giảm thâm do mụn.

4. Tẩy da chết cho da lão hóa

Da lão hóa nên tẩy da chết khoảng 1 lần/tuần. Bạn nên chọn cho mình phương pháp tẩy da chết hóa học dịu nhẹ. Thay vì lựa chọn AHA hay BHA, bạn nên chọ PHA (Poly Hydroxy Acid). PHA có khả năng ngậm nước giúp tăng cường độ ẩm cho da, giúp tẩy tế bào chết hiệu quả.

Da lão hóa nên dùng PHA để tẩy da chết
Da lão hóa nên dùng PHA để tẩy da chết

5. Tẩy da chết cho da nhạy cảm

Đối với da nhạy cảm, phương pháp Peeling gel sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với phương pháp này, lớp gel sẽ tiếp xúc với da mặt và đánh bay lớp sừng đáng ghét. Khi peel da, bạn hoàn toàn không phải tác động mạnh.

6. Tẩy da chết cho da thường

Da thường là kiểu da khoẻ nhất trong tất cả các loại da. Chúng ít vấn đề hơn, đồng thời cũng không kén chọn mỹ phẩm như da nhạy cảm, da khô hay da dầu, da mụn,... Sở hữu làn da thường, bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương pháp tẩy da chết nào mà bản thân mong muốn. 

Da thường có thể sử dụng bất kỳ kiểu tẩy da chết nào, nhưng vẫn ưu tiên những sản phẩm nhẹ nhàng, an toàn cho da.
Da thường có thể sử dụng bất kỳ kiểu tẩy da chết nào, nhưng vẫn ưu tiên những sản phẩm nhẹ nhàng, an toàn cho da.

7. Bạn nên tẩy da chết bao nhiêu lâu một lần?

Tần suất tẩy da chết nên phụ thuộc vào loại da của bạn. Đối với những làn da khô và lão hóa, bạn nên tẩy 1 – 2 lần/tuần. Da dầu là loại da cần tẩy da chết với tốc độ cao nhất, từ 2 – 3 lần/tuần.

Tẩy da chết Arrahan có tốt không? Tẩy da chết Rosette có gì đặc biệt so với những sản phẩm tẩy da chết khác? [Review] Tẩy da chết Huxley có tốt không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp