5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 15:40 (GMT +7)
Cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng sẽ được kể lại trong 5 cuốn sách dưới đây.
Hashtag #Sách thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Những cuốn sách dưới đây kể lại câu chuyện cuộc đời về những người đã tạo ra các nhà mốt lừng danh thế giới. Đằng sau những bộ cánh kỳ công, tuyệt đẹp của các nhà mốt lớn trên thế giới là những câu chuyện sâu sắc về những người sáng lập.

>>> Xem thêm: 5 cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về ngành thời trang

1. Coco Chanel: An Intimate Life – Lisa Chaney

Hiện nay trên thị trường có tới 60 đầu sách kể về tiểu sử của Coco Chanel nhưng không tác phẩm nào mang lại cái nhìn chi tiết hơn Coco Chanel: An Intimate Life của tác giả Lisa Chaney. 

Bước vào những trang sách Coco Chanel: An Intimate Life, bạn sẽ được chứng kiến hành trình phi thường của Gabrielle Chanel, từ một cô bé bị bỏ rơi ở cô nhi viện đến người phụ nữ đã làm thay đổi toàn bộ nền thời trang thế giới. Không chỉ miêu tả lại con đường sự nghiệp, cuốn sách này còn vẽ lại chi tiết những suy nghĩ nội tâm của bà đầm thép.

5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng - Ảnh 1

2. Dior By Dior – Christian Dior  

Đây là cuốn tự chuyện được chính Christian Dior chắp bút và xuất bản vào năm 1956 - chỉ một năm trước khi ông từ giã cõi đời vì đau tim. Qua mỗi trang sách, bạn sẽ được gặp gỡ, trò truyện tâm tình với người đàn ông đứng sau hình ảnh cô gái Paris thanh lịch. Bạn cũng sẽ được biết thêm những câu chuyện chưa từng được kể về thiết kế New Look đã tạo nên tên tuổi của nhà mốt Pháp.

5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng - Ảnh 2

3. Yves Saint Laurent: A Biography – Laurence Benaim

Đây là tác phẩm kể về “chàng trai mảnh khảnh, đeo chiếc gọng kính đen luôn thả hồn theo mây”. Chàng trai đó là người đã thay đổi bộ mặt nền thời trang Pháp hiện đại. Nội dung tác phẩm bao gồm buổi phỏng vấn độc quyền với người bạn Pierre Bergé, thành viên của nhà Saint Laurent, đội ngũ trợ lý thân cận của NTK tài năng.

Xuyên suốt tác phẩm, bạn sẽ hiểu được những thăng trầm, áp lực kinh khủng mà Saint Laurent phải đối diện trước mỗi buổi diễn.

5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng - Ảnh 3

4. Little Book Of Gucci

Hãy để Little Book of Gucci đưa bạn vào một trong những ngôi nhà thời trang lâu đời nhất thế giới. Khởi đầu tại The Savoy - nơi Gucci đặt những viên gạch đầu tiên của mình trong thế giới thời trang thượng lưu, sau đó du hành tới Florence, nơi Gucci mở cửa hàng đầu tiên của ông vào năm 1920. Hành trình Gucci lan tỏa tư duy thời trang của Gucci cũng sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục.

Bên cạnh những điều truyền cảm hứng, quyển sách cũng chẳng ngại ngần bóc trần những mảng màu tối của gia tộc này. Sách cũng kể lại những chuyện cung đấu của những đứa con nhà Gucci. Hậu quả của việc này đã đẩy gia tộc đến bờ diệt vong.

5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng - Ảnh 4

5. Little Book Of Prada – Laia Farrran Gravaes

Cuốn sách dành phần lớn dung lượng của mình để kể về Miuccia Prada - thế hệ thừa kế thứ 3 của gia đình, người đã có công định hướng lại thương hiệu từ việc chỉ chuyên bán túi xách da, rương du lịch tời việc đa dạng hóa mặt hàng và bành trường khắp thế giới như hiện tại.

Phong cách Prada tiện dụng của Prada cũng được tôn vinh trong tác phẩm này. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng kề về lần gặp gỡ định mệnh của vợ chồng của Patrizio Bertelli và Miuccia.

5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng - Ảnh 5
5 cuốn sách thời trang dành cho người theo đuổi phong cách thanh lịch 5 cuốn sách thời trang gối đầu giường cho những kẻ phù phiếm 5 cuốn sách thời trang gối đầu giường cho những kẻ phù phiếm Chanel tái hiện sàn diễn thời trang thập niên 80 - 90: Là trân trọng giá trị lịch sử hay "nốt trầm" của thương hiệu trăm năm tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp