Biên kịch Hương vị tình thân: Mong một ngày mẹ Xuân sẽ được khán giả thương

Biên kịch Hương vị tình thân: Mong một ngày mẹ Xuân sẽ được khán giả thương
Biên kịch Trịnh Khánh Hà trải lòng bằng một bức tâm thư dài, chia sẻ xúc động về nhân vật bà Xuân (Hương vị tình thân).

Mới đây, biên kịch Hương vị tình thân Trịnh Khánh Hà đã có những trải lòng đầy xúc động, phân trần cho bà Xuân giữa làn sóng phẫn nộ của khán giả.

Biên kịch Hương vị tình thân:
Bà Xuân là nhân vật nhận về không ít "gạch đá" của khán giả bộ phim Hương vị tình thân.

Nguyên văn chia sẻ của biên kịch Trịnh Khánh Hà:

"Mẹ Xuân được chúng mình xây dựng, là 1 người phụ nữ nông nổi, ngây thơ, cả tin, thiếu hiểu biết. Mẹ Xuân, như mọi người đã nói, có rất nhiều điểm xấu để cho người ta ghét, nhiều khi mẹ bị ghét cũng đáng đời quá cơ. Nhưng mẹ Xuân có đáng thương không, mình nghĩ là có, chí ít là chúng mình có thương mẹ, và có mong muốn một ngày mẹ sẽ được khán giả thương phần nào bên cạnh sự trách cứ và phê phán đương nhiên.

>>> Xem thêm: Sự thật đằng sau cảnh Phương Nam và cả nhà nhảy cầu cứu bà Xuân

Với nhiều người, thì mẹ Xuân đúng là "sướng quá hóa rồ", mẹ không phải đi làm, nhà mọi việc có giúp việc lo, chồng làm ra tiền sẵn sàng chu cấp đầy đủ cho mẹ cuộc sống giàu sang, các con của mẹ đều thương mẹ chiều mẹ, nhưng, hiểu mẹ thì không. Đúng hơn, là hiểu nhưng bỏ qua. Thương, nhưng không trân trọng. Chiều, để né sự phiền phức mà mẹ mang lại. Mẹ Xuân có cảm nhận được điều đó không, chắc là có. Vì cảm nhận, nên càng cố chứng minh vai trò, chứng minh sự quan trọng của mình. Nhưng đương nhiên, mẹ không có năng lực để làm việc đó. Mẹ càng chứng minh, thì càng sai nhiều hơn, càng đáng ghét hơn. Và mẹ càng khổ tâm hơn!

Đương nhiên, mình không nghĩ rằng mẹ chồng, chồng, hay con của mẹ Xuân phải có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho mẹ khi mẹ không tự làm điều đó. Cuộc sống của chính mình mà, không lo thì đòi hỏi ở ai đây. Mình chỉ muốn chia sẻ một chút, về nỗi niềm của mẹ Xuân. Có ai trong chúng ta muốn là người dốt nát kém cỏi đâu, có ai muốn phải dựa dẫm vào người khác đâu, nhưng hàng ngày, chúng ta đều gặp những chuyện bất lực, và đối diện với cả bất lực của người khác. Vậy đó, cuộc sống điều không như ý thường nhiều hơn điều mà ta có thể đắc ý. Nói nỗ lực thì dễ, nhưng nỗ lực thế nào, thì không phải ai cũng đủ năng lực để làm.

Biên kịch Hương vị tình thân:
Sau lần nhảy cầu vì quá uất ức, ông Khang và bà Xuân dường như đã nhận ra lỗi lầm của mình.

Khiến mẹ Xuân nhận ra mình kém cỏi, không giúp gia đình hạnh phúc hơn, khiến mẹ Xuân nhận sai, không giúp không khí gia đình hòa thuận hơn… Vì bản chất của quan hệ gia đình, không phải là chuyện rạch ròi của đúng sai, cũng không phải là chuyện của công bằng tuyệt đối mà cần sự cân bằng giữa cho và nhận, sự hài hòa giữa mong muốn của mỗi người, lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng sự khác biệt. Đừng sợ Phương Nam vất vả, hãy đợi cô ấy gõ cửa được trái tim mẹ Xuân, thì chắc chắn điều cô ấy nhận được, sẽ nhiều gấp trăm lần những thứ cô ấy đã cho đi. Hãy tin mẹ Xuân, giống như chúng ta tin vào sự bao dung của mình, đừng vội sợ thiệt thòi".

Bà Xuân là một trong những nhân vật hứng chịu nhiều "gạch đá" nhất Hương vị tình thân. Thậm chí, có thời gian từng bị khán giả đổ xô mắng chửi, "nguyền rủa" thậm tệ. Những tập gần đây, bà Xuân vì muốn chứng minh giá trị của bản thân với gia đình mà vô tình bị bạn thân lừa lúc nào không hay biết. Vì quá xấu hổ, tủi nhục, bà Xuân đã quyết định rời khỏi căn nhà đã gắn bó với mình nửa đời người. Hình ảnh một người phụ nữ cô đơn, bất lực ngồi thẫn thờ trên một cây cầu xa lạ khiến người xem không khỏi thương cảm.

Suy cho cùng bà Xuân cũng chỉ là một người phụ nữ chỉ có chồng con là niềm vui, niềm quan tâm duy nhất trong đời. Liệu sau hành trình này bà Xuân sẽ thay đổi ra sao, cuộc sống của gia đình ông Khang bà Xuân sẽ tìm được hạnh phúc thực sự? Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong Hương vị tình thân phần 2.

Biên kịch Hương vị tình thân:

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn