Bộ ba Hoa hậu Việt Nam "học kém" - "học dốt" - "bỏ học" giờ ra sao?

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ ba, 10/08/2021 01:14 (GMT +7)
Đặng Thu Thảo - Trần Tiểu Vy và Thùy Dung là ba Hoa hậu bị chê về học thức khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Cuộc sống của họ giờ ra sao?
Hashtag #Hoa hậu Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi Hoa hậu toàn quốc đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, đồng thời là cuộc thi nhan sắc có lịch sử và uy lớn lớn nhất hiện nay. Vì thế, cuộc thi này rất chú trọng phần tri thức, học vấn của người được chọn làm Hoa hậu.

Liên tục trong 10 năm đầu tiên, chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam đều là các cô gái tài sắc vẹn toàn, vừa đẹp vừa giỏi, lại sinh trưởng trong gia đình tri thức, học hành ở những ngôi trường đại học hàng đầu Việt Nam. Mãi cho đến năm 2000, BTC mới phá lệ chọn cô sinh viên một trường đại học dân lập và lại là con của một gia đình lao động nghèo làm Hoa hậu chỉ vì cô quá đẹp. Đó là Phan Thu Ngân. 

Những năm sau đó, tiếp tục là các người đẹp học giỏi lên ngôi.

Tuy nhiên, trong lịch sử 33 năm Hoa hậu Việt Nam vẫn có những ngoại lệ. Đó là sự đăng quang của ba người đẹp Đặng Thu Thảo - Trần Tiểu Vy và Trần Thị Thùy Dung. Một người chỉ học trung cấp, một người bảng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia toàn dưới 5 và 1 người bỏ học lớp 12. Sự đăng quang của cả ba cô gái gây tranh cãi dữ dội. Họ bị gọi là "Hoa hậu học dốt". Nhưng chiếc vương miện Hoa hậu đã khiến họ phải nỗ lực rất nhiều để bổ túc tri thức cho bản thân, thậm chí còn trở thành thạc sĩ như Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Từ cô sinh viên trung cấp đến thạc sĩ quản trị kinh doanh, nói tiếng Anh như gió

Đặng Thu Thảo là người đẹp miền Tây duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong suốt 33 năm qua. Cô sinh trưởng trong một gia đình nghèo ở Bạc Liêu. Khi tốt nghiệp cấp 3, Đặng Thu Thảo muốn lên Cần Thơ học đại học nhưng do gia đình không thể chu cấp, cô đã phải đi làm nhiều nghề, trong đó có cả nghề pha chế ở bar để kiếm tiền. 

Năm sau, Đặng Thu Thảo thi vào hệ trung cấp của Đại học Tây Đô.

Khi đăng quang Hoa hậu, Đặng Thu Thảo được giới thiệu là sinh viên Đại học Tây Đô song lập tức cô bị bóc phốt nói dối về trình độ học vấn. Bạn bè cùng trường Đặng Thu Thảo khẳng định cô chỉ là học viên trung cấp với những bằng chứng  hai năm rõ mười. Tuy nhiên, đích thân lãnh đạo của Đại học Tây Đô đã đứng ra bênh vực Hoa hậu, cho biết cô đã được xét đặc cách học liên thông lên hệ cao đẳng. Chuyện sau đó cũng "chìm xuồng".

Bộ ba Hoa hậu Việt Nam 'học kém' - 'học dốt' - 'bỏ học' giờ ra sao? - Ảnh 1

Hậu đăng quang, Đặng Thu Thảo từ chối đi thi Hoa hậu Thế giới với lý do cần tập trung cho việc học hành. Người đẹp sau đó không những tốt nghiệp đại học mà còn học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh với tấm bằng đỏ ở tuổi 26.

Hiện tại Đặng Thu Thảo đã làm dâu hào môn. Mẹ chồng cô là nữ đại gia đình đám, bà chủ Tập đoàn Trung Thủy. Chồng cô là "phú nhị đại", từng lọt Top 30 người thành công trước tuổi 30 của Forbes Việt Nam. Đặng Thu Thảo không ở nhà nội trợ mà có sự nghiệp kinh doanh của riêng mình cũng như hỗ trợ công việc cho ông xã.

Hoa hậu Tiểu Vy: Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia toàn 2-3-4-5 và sự nỗ lực thay đổi đáng ghi nhận

Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, năm cuộc thi này tròn 30 năm. Nhan sắc xinh đẹp của Tiểu Vy khi ấy được đánh giá rất cao, bởi đã lâu rồi mới có một Hoa hậu đẹp như thế ở tuổi 18.

Thế nhưng, chỉ sau một đêm, khi bảng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Tiểu Vy được tung lên mạng, công chúng đã thay đổi thái độ với cô. Theo đó, Tiểu Vy thi 6 môn thì 5 môn từ 2,75-4,75 điểm, duy có môn Toán là trên 5. Cụ thể: Toán 5,2; Ngữ văn: 4,75, Vật lý: 4,75, Hóa học: 4, Sinh học: 2,75, Tiếng Anh: 4,6. 

Mặc dù vậy, Tiểu Vy đã trúng tuyển vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bằng điểm học bạ và theo học chương trình liên kết với Đại học Sunderland (Vương quốc Anh). 

Bộ ba Hoa hậu Việt Nam 'học kém' - 'học dốt' - 'bỏ học' giờ ra sao? - Ảnh 2

Sau 2 năm học tập một chương trình tiên tiến và phải học bằng tiếng Anh 100%, Tiểu Vy đã tự tin hơn rất nhiều. Bản thân người đẹp cũng rất chăm chỉ học tập song song với việc thực hiện công tác xã hội, thiện nguyện và hoạt động giải trí.

Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung: Hoa hậu Việt Nam duy nhất đăng quang khi đã bỏ học cấp 3, thành công trên sàn catwalk

Trần Thị Thùy Dung đăng quang năm 2008, vào dịp kỷ niệm 20 năm của Hoa hậu Việt Nam. Cô cũng là người đẹp miền Trung đầu tiên đăng quang tại sân chơi nhan sắc này. Thế nhưng, đó cũng là năm đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gặp sóng gió lớn.

Theo đó, ngay sau khi Thùy Dung lên ngôi Hoa hậu, thông tin cô chưa tốt nghiệp THPT, vi phạm quy chế thi, khai gian học vấn, bỏ học từ năm lớp 12 đã được tung ra. BTC Hoa hậu Việt Nam đã phải vào cuộc xác minh và thừa nhận thông tin Hoa hậu bỏ học là sự thật. Tuy nhiên, thay vì tước vương miện của Thùy Dung, BTC đã ra sức bảo vệ cô, cho rằng quy chế thi Hoa hậu chỉ nêu trình độ văn hóa là THPT chứ không ghi là: tốt nghiệp THPT, nên có thể gây hiểu lầm cho thí sinh. 

Kết quả, Hoa hậu Thùy Dung được giữ vương miện song cô không được quyền đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi thế giới.

Bộ ba Hoa hậu Việt Nam 'học kém' - 'học dốt' - 'bỏ học' giờ ra sao? - Ảnh 3

1 năm sau đó, Thùy Dung đã quay trở lại trường để hoàn thành nốt việc học dở dang và đi thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3. Mặc dù đỗ tốt nghiệp nhưng bảng điểm của Thùy Dung tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán khi Văn chỉ được 3 và Ngoại ngữ được 5.

Dù không được đánh giá cao về học vấn, Thùy Dung lại là Hoa hậu khá thành công trên sàn catwalk. Chiều cao lý tưởng, thân hình đẹp và gương mặt lạnh giúp Hoa hậu Việt Nam 2008 trở thành vedette của các show thời trang đình đám. Tuy nhiên, vào khoảng năm 2016, Thùy Dung đột ngột rời khỏi làng giải trí, chọn sống kín tiếng cho đến hôm nay.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc của Ngân Khánh, Anh Thư khi thi Hoa hậu Việt Nam 2000 Những Hoa hậu Việt Nam xuất thân trong gia đình danh giá: Người là cháu nội Thứ trưởng, người là con gái Giám đốc kho bạc Ít ai biết "My sói" Thu Quỳnh từng thi Hoa hậu Việt Nam, lọt Top 10

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp