Bước tiến mới trong nghiệp diễn của IU, diễn viên chuyên nghiệp cũng phải nể phục

Trang Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 02/09/2022 22:21 (GMT +7)
IU được đề cử cho giải Nữ diễn viên mới Xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Buil năm 2022.
Hashtag #Sao Hàn #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Vào nghề hơn 10 năm nay, IU không chỉ thành công với vai trò ca sĩ mà còn sở hữu sự nghiệp diễn xuất đáng nể. Mới đây, cô tiếp tục ghi thêm vào bảng thành tích của mình một dấu mốc mới, đó là hai để cử cho giải thưởng Nữ diễn viên mới Xuất sắc nhất tại liên hoan phim Chunsa và Giải thưởng Điện ảnh Buil năm 2022, với bộ phim "Broker".

"Broker" là dự án tiếng Hàn đầu tiên của Kore-eda, mô tả mối quan hệ của các nhân vật được hình thành thông qua một chiếc hộp trẻ em, nơi mọi người giấu tên bỏ rơi những đứa trẻ sơ sinh mà họ không thể nuôi dưỡng. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên giàu kinh nghiệm, triển vọng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho Broker còn cao hơn nữa khi bộ phim nhận về 12 phút vỗ tay tại Liên hoan phim với đánh giá tích cực áp đảo từ các nhà phê bình.

IU tại Liên hoan phim quốc tế Chunsa
IU tại Liên hoan phim quốc tế Chunsa

Điểm mạnh của IU là những vai diễn có phần nghịch ngợm, tiểu thư tính cách quái dị trong phim drama ăn khách. Nhưng giờ đây IU dám lột xác, dấn thân vào mảng phim điện ảnh cần chiều sâu.

"Broker" không còn tập trung chỉ xoay quanh một đối tượng vì vậy IU cũng ít đất diễn hơn nhưng không vì thế mà vai diễn của cô bị lu mờ. IU đã thể hiện hơn cả "tròn vai", nhà phê bình đều đồng tình đây là một vai diễn thành công của một nữ diễn viên mới bước chân vào con đường phim điện ảnh. 

So Young (IU) có tính cách trầm buồn
So Young (IU) có tính cách trầm buồn

Giải thưởng điện ảnh Buil là một lễ trao giải điện ảnh của Hàn Quốc do tờ báo Busan Ilbo tổ chức bắt đầu từ năm 1958. Đây là một giải thưởng uy tín trong giới làm phim nghệ thuật. Từ năm 1973, cách thực hiên, trao giải đã có phần thay đổi nhưng giá trị nghệ thuật cốt lõi vẫn tồn tại đến ngày nay. 

IU trong lần ra mắt phim mới Broker
IU trong lần ra mắt phim mới Broker

Hiện tại fanpage của IU đều đồng loạt kêu gọi người hâm mộ vote nhiều giải lớn bé trong và ngoài nước, điểm vote của khán giả và điểm từ nhà phê bình sẽ là kết quả cuối cùng. Tuy nhiên dù kết quả giải thưởng có về tay ai thì vai diễn này đã là một thành công lớn của cô ca sĩ có "nghề tay trái là diễn viên". 

Triệu Lộ Tư bị khui lại ảnh yêu đương, tin đồn sống thử ở tuổi vị thành niên Những lần Jisoo BLACKPINK bị "dìm hàng” thê thảm với kiểu trang phục "bà thím" Bóc giá thời trang BLACKPINK tại VMAs: Trang phục của Lisa đắt gấp gần 6 lần Jennie Lisa BLACKPINK thành nữ nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên thắng giải MTV VMAs 2022

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp