Quán cà phê đầy ắp kỉ niệm thời "ngày xưa ơi" của độ tuổi 8X, 9X ở Hà Nội

Quán cà phê đầy ắp kỉ niệm thời

Nếu cần tìm một nơi để gọi ký ức của những ngày bao cấp thiếu thốn nhưng an yên thì quán cà phê 1986 là một địa chỉ nên ghé tới.

Nằm trên con đường có khá nhiều hàng quán ăn uống, 1986 không phải là một quán được decor sang chảnh như nhiều hàng quán nằm bên cạnh, nhưng không gian được sắp đặt theo hơi hướm bao cấp cũng đủ khiến để người ta dễ nhận diện ra nó. Mặt tiền cúa quán khá rộng và thoáng, được chủ quán bày biện đơn sơ giản dị nhưng luôn có vài lọ hoa thủy tinh cắm hoa theo mùa, khi là loa kèn, lúc lại là vài bông hồng leo thơm ngát, gần gũi, mềm mại.

Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 11
Quán trang trí theo phong cách bao cấp với tone màu xanh - vàng ấn tượng.
Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 1
Quán có nhiều món ăn vặt gắn liền với nhiều thế hệ 8x, 9x.

1986 là quán cà phê gợi lại những miền ký ức tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x đời đầu. Không gian mở và cách sắp xếp đồ trang trí như một buổi sưu tập nho nhỏ đã mang đến một nét rất riêng cho quán. Đến đây bạn sẽ được thấy lại bộ bàn ghế gỗ cũ với phần tay vịn cong tròn và đệm ngồi may bằng vải chăn con công đỏ, cái phích sắt thường được dùng để xếp hàng mua nước, chiếc xe babeta dựng bên góc nhà, cái mũ cối đã sờn bạc giống của bố, chiếc chạn bát gỗ với nào niễng và âu sành của mẹ, cả quạt tai voi, máy khâu con bướm hay ti vi đen trắng và đài cát sét...

Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 8
Quán gợi lại kí ức của một thời bao cấp.
Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 12

Quán có 2 tầng, không gian lại khá thoáng rộng nên dễ để tụ tập đông người. Chỉ cần kéo thêm mấy chiếc ghế là bạn đã tha hồ trò chuyện với cả gia đình rồi. Menu của 1986 không quá đặc sắc nhưng đủ đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách ghé quán bao gồm cafe, nước ép, trà và nhiều đồ ăn vặt của tuổi thơ như ô mai gói đỏ, bim bim, kẹo C ngậm hình trái tim. Giá đồ uống ở đây dao động từ 35 đến 55 ngàn đồng.

Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 7
Một góc kí ức được tái hiện.
Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 9
Cà phê 1986 góc nhỏ của ký ức - Ảnh 1
Quán có nhiều góc xinh để chụp ảnh.

Ngoài ra, để chiều lòng những vị khách muốn chụp ảnh, chủ quán cũng xếp đặt những góc rất chill như tái hiện hình ảnh của sạp báo, một góc bếp nhỏ hay tiệm tạp hóa xinh xắn. Không cần cầu kỳ để có 1 tấm ảnh đẹp, chỉ cần đứng vào đúng khung hình, bấm máy và thêm app chỉnh ảnh vintage nữa là chắc chắn sẽ có vô vàn ảnh đẹp rồi.