Mứt dừa vốn là một món ăn vặt được lựa chọn nhiều nhất để trưng bày trên khay mứt mỗi dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh món mứt dừa truyền thống, nhiều người đã chọn thêm cho gia đình mình những món mứt dừa được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhiều hương vị khác nhau, vừa thơm ngon lại vừa khiến khay mứt Tết trở nên hấp dẫn và màu sắc hơn. Vậy Tết năm nay, bạn hãy thử biến tấu món mứt dừa mà mình thường ăn hàng năm với một diện mạo và màu sắc hoàn toàn khác biệt xem sao nhé!
1. Mứt dừa viên
Thay vì những sợi mứt dừa trắng nõn thì nhiều người lại chọn cho mứt Tết nhà mình những viên mứt dừa đầy màu sắc bắt mắt mà hương vị thì cũng chả kém cạnh chút nào.
Chính nhờ có sự hiện diện của những viên mứt dừa rực rõ màu sắc mà món ăn này vô tình đã kết nối những câu chuyện may mắn đầu năm giữa gia chủ và những vị khách tới chơi trên bàn trà.
2. Mứt dừa khô
Tưởng chừng mứt dừa khô chỉ được tìm thấy trong các món chè, kem mát lạnh thì món ăn này còn xuất hiện cả trong những khay mứt Tết của nhiều gia đình lắm đấy nhé. Món dừa khô có màu vàng cánh gián cực đẹp mắt, cộng thêm mùi vị thơm ngon, khi ăn lại giòn rụm trong miệng. Trong những ngày Tết cổ truyền, việc nhâm nhi từng miếng dừa kho giòn giòn rồi với một ly trà thơm thì quả là tuyệt vời còn gì bằng nữa nhỉ?
3. Mứt dừa non tẩm bột nghệ
Mứt dừa nghệ hay còn có tên gọi khác là tinh bột nghệ cực kì tốt cho sức khỏe vì được chế biến từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phẩm màu thiếu an toàn. Nghệ vừa là một loại nguyên liệu vô cùng tuyệt vời trong việc nấu ăn. Đồng thời, nó cũng là một trợ thủ vô cùng đắc lực trong việc chống viêm, chống oxy hóa vô cùng tuyệt vời.
Chính vì vậy, mứt dừa tẩm bột nghệ được rất nhiều người lựa chọn vì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và còn có vẻ ngoài rực rỡ và bắt mắt khi được bày biện trên khay mứt ngày Tết.
4. Mứt dừa non hoa đậu biếc
Bạn đã bao giờ thử mứt dừa non có màu xanh của hoa đậu biếc hay chưa? Một sự kết hợp hoàn hảo giữa dừa non cùng màu xanh đậu biếc, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một món mứt dừa vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn, đep mắt vô cùng. Món mứt này tạo cho người thưởng thức một cảm giác gần gũi với thiên nhiên ngay từ khi chạm mắt lần đầu tiên. Chắc chắn, đây sẽ là một món ăn ngon cho cả gia đình bạn vào dịp Tết này đấy.
5. Mứt dừa non matcha
Mứt dừa matcha có diện mạo là màu xanh mạ non, nhẹ nhàng bắt mắt. Khi ăn, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hương thơm từ bột matcha và vị béo ngậy từ dừa.
Dù không phải là món ăn mới nhưng mứt dừa matcha lại vẫn luôn nhận được sự yêu thích và chọn lựa từ rất nhiều người.
6. Mứt dừa non gấc đỏ
Mứt dừa gấc được chế biến cực thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng với vị béo ngậy của dừa, vị thơm thoang thoảng của gấc. Tất cả hòa quyện và tạo nên một màu sắc vàng cam đẹp mắt. Việc thưởng thức món mứt dừa non gấc đỏ vào ngày Tết là điều vô cùng tuyệt vời và mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình bởi sắc màu đỏ tươi của gấc đấy.
7. Mứt dừa non lá cẩm
Bạn là một fan của sắc màu tím lịm hay nếu bạn muốn mang lại cho khay mứt Tết trong ngày Xuân của gia đình mình thêm hấp dẫn và mới lạ thì hãy thử chọn món mứt dừa non lá cẩm này cho năm Tân Sửu này coi sao nhé.
8. Mứt dừa non cafe
Cafe vốn là một trong những hương vị chiếm được nhiều sự quan tâm và yêu thích nhất của người dân Việt Nam. Cũng xuất phát từ khẩu vị, sở thích đó mà món mứt dừa non cafe đã chính thức được thay đổi. Với mong muốn đổi khẩu vị so với mứt dừa truyền thống kia, món mứt dừa này thực sự đem lại sự khác biệt so với những sợi mức truyền thống thông thường.
Cực nhiều món mứt dừa với màu sắc, hình dàng và hương vị khác nhau. Hãy thử chọn một món mứt dừa sao cho khác lạ với món mứt dừa truyền thống mà bạn vẫn ăn hàng năm để tạo nên phần hấp dẫn và mới lạ hơn cho khay mứt Tết của gia đình mình trong năm mới này nhé.
Bình luận