Đã đến lúc bạn phải chăm sóc móng tay của mình

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 09:02 (GMT +7)
Chăm sóc móng tay sẽ giúp bạn có một ngoại hình xinh đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều.
Hashtag #Làm nail - sơn móng tay #Beautory #Lên đồ

Chúng ta chăm sóc da mặt, da tay, da cổ nhưng lại thường bỏ qua một bộ phần vô cùng quan trọng đó là móng tay. Một bộ móng tay gọn gàng, sạch sẽ mang đến cho bạn một ngoại hình vô cùng chỉn chu.

Trong thời gian cách ly xã hội này, dù không thể đến được tiệm nails nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe móng tay của mình ngay tại nhà.

1. Bổ sung thêm biotin

Biotin là một chất giúp cho móng tay và tóc chắc khỏe hơn. Chất này có thể tìm thấy ở thịt động vật, trứng, sữa, cá hồi, các loại hạt, cải bó xôi và khoai lang. Bạn có thể bổ sung thêm viên uống biotin nếu cần thiết.

Bạn nên bổ sung biotin vào chu trình dưỡng móng của mình.
Bạn nên bổ sung biotin vào chu trình dưỡng móng của mình.

2. Dừng ngay việc cắn móng tay

Có một số người có thói quen cắn móng tay. Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng xấu, không chỉ về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hạn chế điều này, bạn có thể sơn móng tay hoặc sử dụng móng giả. Móng giả và sơn móng tay sẽ giúp cho móng của bạn có thời gian phục hồi và đồng thời giúp bạn “cai” dần thói quen cắn móng tay .

Cắn móng tay là một việc làm cần phải dừng lại.
Cắn móng tay là một việc làm cần phải dừng lại.

3. Dưỡng ẩm cho móng

Móng tay quá khô có thể dễ dàng bị gãy, bật móng. Bạn nên sử dụng những sản phẩm kẽm dưỡng da tay có khả năng cấp ẩm tốt cho da. Ngoài ra, việc dùng dưỡng ẩm cũng giúp ngăn ngừa tình trạng hóa của bàn tay. Cẩn thận hơn, bạn có thể mua thêm các loại dầu dưỡng dành cho móng (cuticle oil). Những sản phẩm này được thiết kế dành riêng cho móng với kết cầu có thể thấm sâu vào từng lớp của móng tay.

Đừng quên dùng dầu dưỡng ẩm cho móng
Đừng quên dùng dầu dưỡng ẩm cho móng

4. Định hình móng đúng cách

Bạn có thể dùng dũa móng tay để định hình móng tại nhà. Khi cắt móng, bạn không nên cắt cụt mà nên để chừa lại khoảng 2-3mm. Như vậy móng tay không quá dài để có thể bị gãy nhưng không quá ngắn để mất đi khả năng bảo vệ đầu ngòn tay.

Hãy dũa móng tay đúng cách
Hãy dũa móng tay đúng cách
Harry Styles gợi ý 8 kiểu móng tay chào hè 2021 Sơn móng tay dạng gel: Tiền mất tật mang Cách vẽ mẫu móng tay hình trái tim ngọt ngào cho ngày Valentine

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp