Cách đánh son kem lì chuẩn không cần chỉnh, môi căng đẹp chẳng kém gì Kylie Jenner

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 04/11/2021 10:02 (GMT +7)
Cách đánh son kem lì dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục dòng son đánh lên nhưng đánh ẩu thì cũng dễ "fail".
Hashtag #Son môi #Beautory #Chăm da họa mặt

Không thể phủ nhận trong những năm gần đây, son kem lì đang ngày càng chiếm ưu thế lớn trong lòng những tín đồ son môi trên toàn thế giới. Ưu điểm của dòng son kem lì là lên màu chuẩn, đậm, bám màu cực kỳ lâu. Tuy nhiên, son kem lì không phải loại son dễ đánh. Nếu không chăm sóc da môi cẩn thận và có cách đánh son kem lì đúng, môi bạn sẽ trở thành thảm họa.

Sau đây là những lưu ý giúp bạn có thể chinh phục thành công dòng son kem lì. Những cách đánh son kem lì đúng, sẽ mang đến đôi môi sexy, quyển rũ:

1. Tẩy tế bảo chết cho môi

Trước khi quyết định đánh son kem lì, bạn hãy bắt đầu tẩy tế bào chết cho môi. Một đôi môi đầy da chết, khô ráp và nứt nẻ sẽ chẳng thể hòa hợp được với son kem lì. Tần suất đánh son kem lì của bạn nên từ  2 – 3 lần/tuần.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường hoặc sử dụng hỗn hợp đường đen và mật ong.

Bạn nên tẩy tế bào chết cho môi từ 2 - 3 lần/tuần
Bạn nên tẩy tế bào chết cho môi từ 2 - 3 lần/tuần

2. Dưỡng ẩm

Sau khi tẩy da chết cho môi, bạn cần phải dưỡng ẩm ngay. Bạn có thể dùng mặt nạ môi hoặc son dưỡng. Bạn nên đánh son dưỡng từ 15 đến 20 phút trước khi đánh son kem lì để tạo độ căng bóng, mịn màng cho môi.

Hãy dưỡng môi từ 15 đến 20 phút trước khi đánh son
Hãy dưỡng môi từ 15 đến 20 phút trước khi đánh son

3.  Dùng chì kẻ môi

Khi dùng son kem lì, bạn bắt buộc phải sử dụng thêm chì kẻ môi. Hãy chọn một loại chì có màu sáng hơn màu son của bạn một tone. Việc kẻ viền môi như vậy cũng giúp bạn hạn chế tình trạng tô son lem ra những vùng da khác.

Chì kẻ môi giúp việc đánh son kem lì trở nên dễ dàng hơn.
Chì kẻ môi giúp việc đánh son kem lì trở nên dễ dàng hơn.

4. Đánh son kem lì 

Đối với son kem lì, đẹp nhất là khi đánh toàn môi. Như vậy, màu son sẽ lên đúng chuẩn và khiến bạn cực kỳ nổi bật. Bạn vẫn có thể đánh lòng môi để phù hợp đi học hay đi làm hơn nhưng rõ ràng kiểu trang điểm này phù hợp với son bóng, son tint và những thỏi son có dưỡng nhiều hơn.

5. Phủ phấn

Sau khi đánh son xong, bạn nên dùng thêm một chút phấn phủ để cố định màu son. Sử dụng một tờ khăn giấy mỏng để lên môi, sau đó dùng cọ trang điểm đánh một lớp phấn phủ mỏng. Việc này sẽ giúp son bám trên môi lâu hơn, hạn chế bị dính vào dụng cụ ăn uống.

Hãy phủ thêm một lớp phần sau khi đánh son lì
Hãy phủ thêm một lớp phần sau khi đánh son lì

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản này, có lẽ bạn đã nắm được cách đánh son lì đúng cách. Chúc bạn thành công với những bước trang điểm với son lì đơn giản này!

4 thỏi son đẹp ngang high-end nhưng giá chỉ bằng 1/3 bản gốc Bạn đã biết cách chọn màu son cho làn da ngăm năm 2021? Son đỏ: Vật phẩm nhỏ bé minh chứng cho hành trình nữ quyền

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp