Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ hai, 16/08/2021 20:33 (GMT +7)
Với cách làm bánh đậu xanh đơn giản này đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.
Hashtag #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh đậu xanh là món bánh rất đơn giản để chế biến, không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà không có quá nhiều công đoạn phức tạp. Đây sẽ là món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích đặc biệt là người già và các bạn nhỏ đấy. Để làm cho món bánh thêm phần sinh động bạn có thể kết hợp thêm một chút trà xanh để bánh có thêm màu sắc nhé.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 1

Tham khảo cách làm bánh đậu xanh

1. Nguyên liệu để làm bánh đậu xanh:

- Đậu xanh đã cà vỏ: 300g

- Đường kính trắng: 80g

- Mạch nha: 15g

- Bơ nhạt: 60g

- Sữa tươi không đường: Vừa đủ

2. Cách làm bánh đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh

- Đem đậu xanh vo sạch với nước sau đó ngâm đậu xanh trong nước ít nhất 4 giờ cho đậu xanh mềm.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 2

- Sau khi đậu xanh đã nở mềm, bạn đổ ra rá cho ráo nước. 

Bước 2: Hấp đậu xanh

- Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu xanh vào hấp trong khoảng 30 – 40 phút là đậu xanh sẽ chín bở. Bạn có thể kiểm tra xem đậu xanh chín bở chưa bằng cách lấy một hạt đậu thử nghiền mịn trong tay. Sau đó múc đậu xanh ra đĩa dàn phẳng cho nhanh nguội.

Bước 3: Xay đậu xanh

- Đợi đậu xanh nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố, thêm một lượng sữa tươi vừa đủ vào xay cùng. Bạn nên cho sữa từ từ, nếu xay thấy khô thì lại đổ thê, cho nhiều sữa quá tới lúc sên đậu xanh tốn thời gian hơn.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 3

Bước 4: Sên đậu xanh

- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho vào chảo đun nhỏ lửa cho bơ tan hết.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 4

- Cho đậu xanh đã xay vào chảo, dùng thìa gỗ hoặc phới dẹt trộn đều với bơ. Sên đậu xanh ở lửa nhỏ. Vừa đảo vừa cho đường và mạch nha vào trộn cùng đậu, đảo đều để đường vào mạch nha tan ra ngấm vào đậu.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 5

- Bạn sên cho tới khi đậu xanh thành một khối mịn, không dính chảo nữa là được. Trung bình sẽ mất khoảng 30 phút.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 6

Bước 5: Đóng bánh

- Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, sau đó chia đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ theo khối lượng bánh của từng khuôn. Ở đây sử dụng khuôn cho mỗi bánh nặng 50g. Sau đó cho viên đậu xanh vào khuôn, ép chặt rồi nhẹ nhàng ấn cho bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 7

Thực hiện tương tự cho tới hết. Bánh đậu xanh thơm ngon này nên được dùng với chút trà xanh sẽ rất hợp vị đấy nhé!

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng - Ảnh 8

Mẹo nhỏ để có món bánh đậu xanh thành công:

- Nên sử dụng chảo đế dày, chống dính để không làm đậu xanh bị bén.

- Nếu không có bơ có thể sử dụng dầu thực vật.

- Nếu không có mạch nha thì bạn có thể thay bằng đường kính. Lượng đường hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

- Bạn cũng có thể thay sữa tươi không đường bằng nước cốt dừa.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh do 2dep gợi ý này nhé!

Bánh đậu xanh trái cây, món bánh tinh tế "ngon mà không nỡ ăn" của xứ Huế Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dẻo, bùi, thơm ngon để cả nhà ăn vặt Cách làm chè kê đậu xanh ngon chuẩn vị tuổi thơ cho cả gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp