Nhiều người thích ăn bánh quy có chút nhân để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên khi mua ở ngoài nhiều khi không có được vị mứt mà bạn mong muốn. Với cách làm bánh quy nhân mứt trái cây sau đây bạn có thể linh hoạt thay đổi loại mứt trái cây mà mình muốn để đa dạng về hương vị cho món ăn vặt của gia đình mình nhé. Hãy tranh thủ làm một mẻ to nhiều vị để gia đình ăn dần nha, không tốn nhiều thời gian chế biến đâu.
- Bơ: 50g
- Đường bột: 25g
- Kem tươi: 40g
- Bột mì đa dụng: 130g
- Mứt trái cây: 30g
Bước 1:
- Bạn cần để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó cắt miếng nhỏ, cho vào âu trộn. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để bơ bắt đầu nhuyễn. Vừa đánh bơ vừa cho đường bột vào làm 3 lần.
- Tiếp đó cũng chia kem tươi làm 3 phần để cho vào đánh cùng hỗn hợp đường và bơ. Đánh đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.
Bước 2:
- Cho bột mì vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn bột cho đều.
- Sau đó dùng tay nhào kỹ để hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Chia bột thành 20 viên tròn nhỏ đều nhau. Xếp các viên bột lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Ấn nhẹ tay vào từng viên bột để tạo thành vùng trũng ở giữa.
Bước 4:
- Cho mứt trái cây vào túi bắt kem, sau đó dùng kéo cắt đầu của túi bắt kem.
- Lần lượt phun mứt trái cây lên các viên bánh.
Bước 5:
- Đem nướng bánh trong 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Bánh chín lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn để bánh giòn rồi mới cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản nhé!
- Tùy từng loại lò nướng mà nhiệt độ thực sự của lò sẽ khác nhau nên bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp với nhiệt độ lò nướng của gia đình mình.
- Phần mứt để đặt vào bánh cần phải đặc không được quá lỏng vì như thế sẽ làm bánh bị mềm, ỉu. Thời gian nướng bánh cũng sẽ kéo dài hơn. Nếu mứt của bạn bị lỏng hãy đun lại cho đặc hẳn rồi mới nhồi vào bánh nhé!
- Xếp các viên bột cách xa nhau khoảng 2cm vì khi nướng bánh sẽ nở ra một chút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy nhân mứt trái cây 2dep gợi ý này!
Bình luận