Cách làm thịt ba chỉ om bia mềm ngon, đậm đà và đưa cơm số 1

Thuỷ Linh Đăng lúc: Thứ năm, 22/09/2022 16:20 (GMT +7)
Với cách làm thịt ba chỉ om bia này, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn chiêu đãi gia đình, bạn bè trong các bữa cơm hàng ngày.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Công thức nấu ăn #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Thịt ba chỉ là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt ba chỉ kho dừa, thịt ba chỉ xào sả ớt, thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm… bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cách làm thịt ba chỉ om bia theo công thức dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ om bia

1.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ om bia

- Thịt ba chỉ: 300 gram

- Bia: 1 lon

- Hành lá, tỏi

- Gừng, ớt

- Gia vị: đường, muối

Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lượng nạc - mỡ cân bằng.
Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lượng nạc - mỡ cân bằng.

1.2. Cách làm thịt ba chỉ om bia

Bước 1: Sơ chế nguyên lịệu

- Thịt lợn sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Dùng một chút muối hột chà xát lên miếng thịt để khử mùi hôi rồi thái miếng dày. Sau đó chần thịt qua nước sôi và rửa lại lần nữa rồi để cho ráo nước.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát mỏng.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống và thái thành những lát mỏng.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ thịt ba chỉ

- Đặt chảo chống dính lên bếp, không cần cho thêm dầu ăn mà cho thịt ba chỉ vào chiên sơ các mặt thì gắp riêng ra bát.

Cho đường vào nồi để thắng cho đến khi thấy có màu cánh gián.
Cho đường vào nồi để thắng cho đến khi thấy có màu cánh gián.

Bước 3: Om thịt ba chỉ với bia

- Cho đường vào chảo và đun đến khi thấy đường chảy ra, chuyển sang màu nâu cánh gián bắt mắt thì cho thịt vào đảo đều tay.

- Tiếp đó, thêm bia, gừng, tỏi, ớt đã thái lát vào đun. Chờ cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi thấy lượng bia trong nồi giảm xuống chưa đến một nửa thì nêm thêm muối vào cho hợp khẩu vị. 

- Đậy nắp vung của nồi thịt và đun tiếp trong khoảng 15 phút rồi cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp.

Món thịt ba chỉ om bia sau khi chế biến xong có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị thịt ba chỉ mềm thơm, béo ngậy kết hợp với vị ớt cay nồng. Món thịt ba chỉ om bia ngon nhất khi được ăn kèm cơm nóng.

Món thịt ba chỉ om bia phù hợp khi được ăn cùng cơm nóng.
Món thịt ba chỉ om bia phù hợp khi được ăn cùng cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm thịt ba chỉ om bia

- Để món ăn thêm hấp dẫn, có thể thêm vào một chút hạt tiêu xay để dậy mùi và đẹp mắt hơn.

- Khi chọn mua thịt ba chỉ, bạn nên tìm những miếng thịt có màu hồng trắng, hơi bóng nhẹ và có phần thịt nạc – thịt mỡ cân bằng với nhau.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, có thể tăng hoặc giảm lượng ớt để món ăn có độ cay ưng ý.

Với cách làm thịt ba chỉ om bia2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn này nhé.

Không hẹn mà gặp, cả Chi Pu và Trấn Thành cùng nấu xôi trứng thịt kho Hồ Ngọc Hà vào bếp nấu nồi thịt kho tàu ăn bao no, Minh Hằng trổ tài làm bánh cookie trái tim đẹp mắt Thịt kho Đông Pha, món ăn cầu kỳ mà xứng đáng của ẩm thực Trung Hoa

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp