Nội dung chính
Bí đao, hay còn gọi là bí xanh là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B2, giúp cải thiện thị lực, giảm nguy cơ rối loạn mắt cũng như giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Hàm lượng kali, vitamin C trong bí đao cũng rất tốt cho hệ tim mạch. Nếu ăn bí đao thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
>> Xem thêm: Cách làm trà sữa bí đao "bất bại" đánh bay cái nóng hè oi ả
Ngoài ra, bí đao có vị ngọt, tính mát nên rất phù hợp để chế biến thành những món ăn giải nhiệt. Bên cạnh cách chế biến như làm nước ép, xào, luộc thì bạn có thể nấu canh bí đao với tôm, nấm rơm, sườn non, cá lóc... cũng đều ngon miệng. Cách nấu canh bí đao không quá khó nên chị em nội trợ có thể thực hiện dễ dàng. Dưới đây, 2Đẹp sẽ chia sẻ cách nấu canh bí đao nhồi thịt, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
- Bí đao: 600gr
- Thịt heo: 150gr
- Hành lá, ngò rí
- Tỏi, hành tím
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đao sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch cho hết mủ rồi cắt thành từng khoanh tròn. Mỗi khoanh dày chừng 1 đốt ngón tay. Dùng mũi dao để lấy sạch ruột bí.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Sau đó, ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 số hành tím và tỏi băm trong khoảng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.
- Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Nấu canh bí đao nhồi thịt
- Dùng muỗng nhồi phần thịt heo đã ướp gia vị vào bí đao, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước vào và đun sôi.
- Khi nước sôi, cho bí đao đã nhồi thịt vào nấu chín và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Múc canh bí đao nhồi thịt ra tô, thêm hành lá, ngò rí và rắc hạt tiêu lên trên.
- Món canh nên ăn nóng và thưởng thức kèm ăn trắng.
- Bạn nên chọn mua bí đao có vỏ màu xanh tươi, căng mọng và có lớp lông tơ mịn.
- Để thịt heo sạch và không bị hôi thì bạn nên rửa sơ với nước rồi chà xát với muối trong vòng 3-5 phút, xả lại với nước sạch rồi đem đi chế biến. Hoặc thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn, rượu rồi thao tác tương tự như trên. Hoặc chần sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút, đem đi rửa lại một lần nữa là được.
- Khi nước canh sôi, bạn nên hớt bọt thường xuyên để món canh được trong và ngon hơn.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt dễ làm, tiết kiệm thời gian nhưng món canh lại rất ngon, giúp giải nhiệt nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức trên nhé!
Bình luận