![Bộ Sưu Tập Vòng Bạc Nam Ấn Tượng, Tạo Dấu Ấn Cá Nhân](https://media.2dep.vn/resize_313x188/upload/hang/2025/01/16/bo-suu-tap-vong-bac-nam-an-tuong-tao-dau-an-ca-nhan-1-1737037412.jpg)
Bữa cơm của người Việt thường không thể thiếu canh. Trong số những món canh phổ biến ở nhiều tỉnh thành, hẳn phải kể đến canh rau ngót nấu thịt băm. Món canh này dễ ăn, giàu dinh dưỡng, chất xơ đồng thời rất lành tính. Với nhiều phụ nữ sau sinh, canh rau ngót nấu thịt băm là món ăn luôn có trong thực đơn.
Không chỉ thơm ngon mà cách nấu canh rau ngót thịt băm cũng rất dễ, chỉ cần 1 mớ rau ngót và chút thịt băm là bạn đã có món canh ngon cho gia đình mình một cách nhanh chóng.
- Rau ngót: 1 bó
- Thịt lợn băm: 100 gram
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn
- Hành tím: 2 củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu
- Rau ngót sau khi tuốt lấy lá, loại bỏ những lá bị sâu hoặc bị héo thì đem rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi dùng tay vò nhẹ để rau ngót mềm và hơi nát.
- Đem thịt lợn băm ướp cùng một chút dầu ăn và nước mắm cho thấm gia vị.
- Hành khô sau khi bóc vỏ thì đem thái thành những lát mỏng hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt băm
- Đặt nồi lên bếp rồi thêm vào 2 thìa dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho hành khô đã sơ chế vào phi thơm. Tiếp đó thêm thịt băm vào xào đều tay ở lửa vừa để thịt băm không bị khô hoặc bị cháy.
- Sau khi thịt chín thì thêm rau ngót vào đảo qua khoảng 1 phút để rau săn lại.
Bước 3: Nấu canh
- Thêm nước vào nồi canh rồi vặn lửa to cho đến khi thấy nước canh sôi thì nêm nếm gia vị như bột ngọt, nước mắm… để canh thơm và đậm đà hơn.
- Đun canh thêm khoảng vài phút để rau ngót mềm thì tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.
Một bát canh rau ngót thịt băm sau khi nấu chín sẽ có vị thơm ngọt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau ngót, vị ngọt béo của thịt băm. Tuy có cách nấu khá đơn giản, thế nhưng canh rau ngót thịt băm là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ. Trong rau ngót chưa nhiều vitamin và các chất như canxi, kali, muối khoáng… giúp tăng cường sức khoẻ và bổ sung dinh dưỡng.
- Không nên nấu canh rau ngót thịt băm quá lâu và không đậy nắp vung khi nấu để rau ngót có màu xanh đẹp mắt.
- Chú ý vớt bọt trong nồi canh để nước canh rau ngót thịt băm trong hơn.
- Nên chọn những lá rau ngót tươi, không bị dập nát hay sâu. Không nên chọn những lá bị xoăn hoặc có hình dáng lạ.
- Khi rửa, nên vò nát rau ngót để rau mềm và nước canh sau khi nấu sẽ ngọt hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót thịt băm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc.
Bình luận