Vào mùa đông lạnh giá ai lại không thích một bát súp rau củ thập cẩm ấm áp? Dù trong bất kỳ dịp nào, súp rau củ thập cẩm cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe và khiến bạn hài lòng. Công thức này sẽ giới thiệu những điều cơ bản về cách nấu súp rau củ thập cẩm, nhưng nó có thể được làm với bất kỳ loại rau nào, vì vậy công thức hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Miễn là bạn có khoảng một cân rau mà bạn thích hương vị, bạn đã sẵn sàng để nấu súp rau.
- 2 muỗng súp dầu ô liu
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 2 củ cà rốt lớn, cắt nhỏ
- 100 g cần tây cắt nhỏ
- 795 g cà chua thái hạt lựu
- 1,7 l nước dùng rau
- 3 củ khoai tây vừa, thái hạt lựu
- 110 g đậu cô ve, xắt nhỏ
- 3 lá nguyệt quế
- 1 muỗng súp muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 154 g ngô ngọt đông lạnh
- 145 g đậu Hà Lan ngọt đông lạnh
- 50 g hành lá, cắt nhỏ
- 15 g mùi tây tươi, cắt nhỏ
Bước 1:
- Làm nóng nồi đế dày sau đó thêm 2 muỗng súp dầu ô liu. Thêm hành tây và cà rốt thái nhỏ vào xào trong 6-8 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi vàng.
Bước 2:
- Thêm cần tây, cà chua, nước dùng, khoai tây, đậu cô ve, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu. Đun sôi sau đó giảm lửa nhỏ và nấu trong 25 phút.
Bước 3:
- Khi rau chín mềm, thêm ngô, đậu Hà Lan, hành lá và mùi tây. Nêm muối cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5-8 phút. Tắt bếp và múc súp rau củ thập cẩm ra bát.
>> Xem thêm: Cách nấu súp đậu đỏ nhanh gọn, món chay thanh đạm cho ngày rằm, mùng 1
Lưu ý về việc bảo quản súp rau củ thập cẩm:
- Bạn có thể nấu nhiều sau đó để súp nguội hoàn toàn rồi đem cấp đông trong tủ lạnh. Khi muốn ăn bạn cho súp vào nồi hâm nóng lại. Hoặc để súp xuống ngăn mát qua đêm rồi hôm sau đem hâm nóng trong lò vi sóng là được.
- Súp bảo quản ngăn đông cũng chỉ dùng trong vòng 3 – 4 tuần thôi bạn nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu súp rau củ thập cẩm này nhé!
Bình luận