Nem rán là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc rán nem thông thường bằng dầu, chảo lại gây ra nhiều phiền toái trong khi rán cũng như nhanh ngán lúc thưởng thức. Để tránh tình trạng này, sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên mà lại chẳng tốn quá nhiều thời gian. Vậy hôm nay, hãy cùng tham khảo cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản dưới đây nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt heo hoặc thịt nạc vai: 200 gram
Tôm tươi: 450 gram
Trứng gà ta: 3 quả
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 2 củ
Giá đỗ
Nấm hương: 50 gram
Miến: 50 gram
Bánh đa nem: 1 tập
Giấm
Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lột hết phần chỉ đen trên sống lưng
Băm nhỏ tôm, thịt, rồi ướp cùng với gia vị muối, hạt tiêu, mì chính trong khoảng 30 phút
Nấm hương cắt gốc, rửa sạch và ngâm với nước đến khi nở ra rồi thái nhỏ.
Ngâm miến với nước đến khi miến mềm, rửa sạch lại rồi thái miến thành các nhỏ và dài
Bước 2: Trộn nhân
Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy trộn đều miến, hành tây, nấm hương cùng với thịt và tôm lên. Tiếp theo, đập 3 quả trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi đặc quánh và hòa quyện với nhau thì thôi.
Bước 3: Gói nem
Chuẩn bị 1 chén nước nho nhỏ, bỏ thêm vào đó khoảng 2 thìa giấm rồi khuấy đều cho tan
Lấy nước thoa đều lên mặt bánh đa cho mềm, nhưng đừng có ướt nếu không bánh đa sẽ bị nhũn
Trải bánh đa lên thớt hoặc 1 mặt phẳng nào đó, cho một lượng nhân vừa đủ lên trên, trải đều rồi cuộn tròn lại. Làm lần lượt như thế đến khi nào gói hết nhân thì thôi
Để chả khi rán được giòn hơn, hãy để vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng
Bước 4: Rán nem bằng nồi chiên không dầu
Trộn dầu ăn cùng với vài giọt chanh. (chanh giúp vỏ chả nem trở nên giòn hơn)
Lăn từng chiếc chả nem vào hỗn hợp trên
Xếp lần lượt chiếc chả nem vào trong nồi. Lưu ý, không xếp chả chồng lên nhau
Điều chỉnh nhiệt độ trong nồi lên tới 200°C trong thời gian 10 phút đồng hồ. Sau đó, mở nồi ra, lật lại mặt chả nem rồi tiếp tục chiên với nhiệt độ và thời gian tương đương như lần một
Đợi khi hết thời gian là món chả nem được chế biến bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đó.
Rất đơn giản mà lại cực tiện lợi phải không nào? Món chả nem rán bằng cách này, khi ăn vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà, vỏ chả nem vẫn giòn rụm mà nhân chả lại không bị dính nhiều dầu như cách rán trên bếp thông thường.
Bình luận