Thời trang thay đổi tính cách: Khi trang phục tác động đến tâm lý con người

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 13:19 (GMT +7)
Thời trang không chỉ đơn thuần làm đẹp cho diện mạo của một người mà nó còn có những tác động nhất định đến tính cách, tâm lý.
Hashtag #Xu hướng thời trang #Thời trang và tâm lý học #Thời trang và Phong cách #BEAUTORY #Thời trang

Các nghiên cứu chứng minh rằng hầu hết chúng ta đều muốn thay đổi một số khía cạnh trong tính cách của mình. Một trong những điều mạnh mẽ nhất của thời trang là chúng có thể định hướng bản sắc của bạn và giúp bạn sống trong tương lai tốt đẹp hơn.

Có một sự thật là, rất nhiều thay đổi hành vi xuất phát từ khái niệm: “Hành động như thể”, nghĩa là nếu bạn thực sự cố gắng tỏ ra mình như thế này, não bộ sẽ bắt kịp và định tuyến lại, để dần dần biến bạn trở nên thực sự như thế đó. Thực tế, điều này mang cả ý nghĩa tiêu cực lẫn tích cực.

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng khái niệm này một cách tích cực thông qua thời trang. 

Thời trang có thể thay đổi một số tính cách của bạn.
Thời trang có thể thay đổi một số tính cách của bạn.

Làm thế nào để trở nên tận tâm hơn?

Thông qua hành vi:

Sự tận tâm có thể hình thành lựa chọn nghề nghiệp, tình bạn, kết quả sức khỏe, sự ổn định của các mối quan hệ lâu dài và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Nếu một người có khả năng tự chủ và có tổ chức, họ có xu hướng tuân theo những thói quen lành mạnh hơn và đưa ra những quyết định có lợi cho mọi người. Mức độ tận tâm thấp sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn để duy trì kỷ luật, tổ chức hệ thống và bắt đầu mọi việc. 

Thời trang thay đổi tính cách: Khi trang phục tác động đến tâm lý con người.
Thời trang thay đổi tính cách: Khi trang phục tác động đến tâm lý con người.
  • Xây dựng sự tận tâm cần sự quản lý cá nhân thông qua xây dựng các mục tiêu cụ thể, nếu bạn quyết tâm thanh toán hóa đơn đúng hạn hoặc giữ bàn làm việc ngăn nắp, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.
  • Đặt ra một thói quen và bắt đầu thực hiện nó. Đặt ra lịch trình của riêng bạn và sau đó tuân theo nó sẽ khuyến khích sự tự kỷ luật. Nếu bạn không tận tâm một cách tự nhiên, bạn có thể dễ dàng đi chệch hướng. May mắn thay, có nhiều ứng dụng khác nhau để giúp bạn nhắc nhở theo dõi và đạt được mục tiêu của mình.
  • Cuối cùng, tập thể dục - các nghiên cứu chỉ ra rằng đây là một trong những điều có mối tương quan chặt chẽ với sự thay đổi tính cách và ảnh hưởng lớn đến sự tận tâm nói riêng.

Thông qua thời trang:

Bởi vì sự tận tâm là nghĩa vụ và sự siêng năng, cố gắng để có một vẻ ngoài gọn gàng hơn với quần áo là phẳng, một chiếc áo blazer được thiết kế riêng, một đôi giày sneaker trắng tỉ mỉ - sẽ giúp bạn thực sự trông giống như vậy. 

Sự tận tâm cũng có liên quan đến thành tích và thành công. Vì vậy, phụ kiện mạ vàng sẽ tạo động lực tốt hơn vì vàng có liên kết với cảm giác chiến thắng.

Làm thế nào để trở nên hướng ngoại hơn?

Thông qua hành vi:

Nếu bạn là một người hướng nội, có lẽ bạn khá hài lòng khi ở nhà và tuân theo những sở thích của riêng mình. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bạn có thể biết rằng bạn đang bỏ lỡ sự kết nối với mọi người xung quanh. Bằng chứng cho thấy việc chinh phục sự hướng nội bên trong của bạn có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn vì con người vốn dĩ là sinh vật mang tính xã hội. 

Ăn mặc chỉnh tề là cách mà thời trang có thể giúp bạn hướng ngoại hơn.
Ăn mặc chỉnh tề là cách mà thời trang có thể giúp bạn hướng ngoại hơn.

Thông qua thời trang:

Bạn nhận ra việc người khác quan tâm và đánh giá cao trang phục của bạn giúp bạn tự tin hơn, cũng tạo nền tảng cho sự chấp nhận và sẽ giúp bạn dễ dàng cởi mở hơn sau đó. Một cách khác là bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề hơn bình thường một chút.

Làm thế nào để trở nên ít rối loạn thần kinh hơn?

Thông qua hành vi:

Nếu bạn không lúc nào ngừng việc phân tích mọi hành động, cảm giác và suy nghĩ, rất có thể bạn đang bị chi phối bởi vi thần kinh. Nếu điều này diễn ra thường xuyên, chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi, thời gian dài, sẽ khiến bạn lâm vào stress. Việc bạn quá đỗi nhạy cảm với người khác có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn. 

Tập thể dục và thiền định là hai cách hiệu quả nhất để hạn chế chứng loạn thần kinh. Kết quả từ một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy những người tập thiền càng lâu thì tính cách của họ càng thay đổi: Họ bộc lộ mức độ cởi mở và hướng ngoại cao hơn và mức độ rối loạn thần kinh thấp hơn khi thiền nhiều hơn. Lý do là cả tập thể dục và thiền định đều tăng cường chất dẫn truyền thần kinh dễ chịu và endorphin giúp bù đắp phản ứng tiêu cực mạnh mẽ mà bộ não bị loạn thần kinh. 

Thời trang giúp thư giãn và ít rối loạn tâm trí hơn.
Thời trang giúp thư giãn và ít rối loạn tâm trí hơn.

Thông qua thời trang: 

Rối loạn thần kinh có nhiều khía cạnh trong đó chủ yếu khiến bạn bị lo lắng và căng thẳng, nhưng ở mức độ nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến việc khiến bạn bị trầm cảm. Nếu bạn đang căng thẳng và bận tâm về một tình huống nào đó, thì những màu sắc pastel nhẹ nhàng có tác dụng rất tốt để xoa dịu tâm trí. Các loại vải tự nhiên, mềm mại như linen, lụa, len lông cừu... cũng có công dụng tương tự. 

Trang phục tông màu natural có thể hữu ích nếu bạn bị căng thẳng.
Trang phục tông màu natural có thể hữu ích nếu bạn bị căng thẳng.

Như bạn cần liều thuốc giải độc cho căng thẳng và kích thích sự hưng phấn, hãy chọn những bộ quần áo có họa tiết và màu sắc từ đất như họa tiết hoa và thực vật, các mảnh màu xanh có hoa, phụ kiện bằng gỗ, giày và túi có trang trí vỏ, ngọc trai, đá malachise xanh hoặc các loại đá thiên nhiên khác. 

Mỹ nhân Cbiz làm đại sứ thương hiệu: Đẹp không đồng nghĩa với thời trang Cận kề thi cử, bao giờ Đỗ Thị Hà mới định tiến bộ về phong cách thời trang? Nhà thiết kế Haute Couture trẻ nhất của làng thới trang thế giới Thời trang Ý: Chuẩn mực và vui tươi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp