Cách trang điểm mắt an toàn theo tư vấn của bác sĩ Viện Mắt Trung ương

Cách trang điểm mắt an toàn theo tư vấn của bác sĩ Viện Mắt Trung ương

Bác sĩ cho biết, có rất nhiều sản phẩm trang điểm mắt tiếp xúc trực tiếp với lớp màng bao phủ nhãn cầu, gây các bệnh lý nghiêm trọng.

Theo bác sĩ nhãn khoa Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt Trung ương, trang điểm mắt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt. Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm trang điểm mắt sẽ tiếp xúc trực tiếp với lớp màng bao phủ nhãn cầu. Lớp màng này được gọi là lớp film của nước mắt.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vị trí bạn dùng các sản phẩm trang điểm sẽ tạo ra sự khác biệt trong màng film nước mắt này.

Cách trang điểm mắt an toàn từ chia sẻ của BS viện Mắt - Ảnh 1
Cách trang điểm mắt an toàn từ chia sẻ của BS viện Mắt trung ương.

Bởi vậy, bác sĩ Cương đã hướng dẫn vài bước cơ bản để bảo vệ mắt trong quá trình trang điểm.

Theo bác sĩ, đồ trang điểm sau 3 tháng thay đổi một lần. Đồ trang điểm cũ, để lâu có thể trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt là các loại kem hoặc đồ trang điểm dạng lỏng. Khi mắt xuất hiện viêm nhiễm nên bỏ các đồ trang điểm này.

Ngoài ra, trước khi trang điểm cần vệ sinh sạch sẽ vùng mặt, mi mắt. Nên bôi các chất trang điểm ở ngoài đường xám, tránh xa mắt để không làm tắc các tuyến bã nhờn của mi mắt, mi trên, mi dưới.

Nếu lông mi bết thành cụm do quá trình kẻ mắt thì không nên dùng vật sắc nhọn để tách lông mi vì có thể chọc thủng hoặc làm xước mắt. Đồng thời, không trang điểm khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

Với người vừa được phẫu thuật mắt thì không nên trang điểm hay làm đẹp gì vào vùng quanh mắt cho đến khi bác sĩ mắt nói: An toàn rồi, có thể trang điểm!

Cuối cùng, tẩy trang trước khi đi ngủ và vệ sinh sạch sẽ. Nếu đi ngủ với mắt đã kẻ trong nhiều năm thì các chất trang điểm sẽ tích tụ và gây viêm nang lông mi, viêm kết mạc.