Bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành gần 3 năm

Bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành gần 3 năm

Ở với bố, em phải làm mọi việc như người lớn từ nấu cơm, thu dọn nhà cửa, giặt quần áo, trông hàng. Hùng thường bị bố vô cớ đánh và cấm em kể với ai.

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Hùng năm nay 9 tuổi, từ khi được 3 tháng em ở cùng bà ngoại đến 6 tuổi thì được bố đón về chăm và sống cùng với người tình của bố cùng con riêng của cô này xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, cách nhà bà ngoại chừng một km.

Khi về ở với bố, Hùng phải làm mọi việc như người lớn và thường bị bố vô cớ đánh rồi cấm kể với ai. Đến khi hai mẹ con người tình của bố bỏ đi thì em thường xuyên bị bố đánh hơn. Thường cầm được cái gì bố Hùng sẽ dùng cái đó đánh em, có thể là dây lưng, cán ô. Thậm chí Hùng còn bị bố bắt cởi trần phơi nắng rồi dùng dao cắt ngón tay.

Bé trai 9 tuổi, bị bố bạo hành gần 3 năm - Ảnh 1
Hùng và bà ngoại Nguyễn Thị Hạnh. Ảnh: Phạm Dự.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, 73 tuổi, là bà ngoại của Hùng cho biết, sau khi sinh Hùng được 3 tháng thì mẹ bố em đều vướng lao lý vì mua bán trái phép chất ma tuý. Mẹ em tuy được hoãn thi hành nhưng sau đó lại co 2 con với người khác rồi bị đi tù lại. Tới đầu năm 2017, bố Hùng ra trại, đón con về nuôi.

Bà Hành cho biết, bản thân nhiều lần phát hiện cháu bị bạo hành muốn đưa về nuôi song không được chấp nhận thậm chí bà còn bị con rể dọa giết. Bản thân Hùng từng thừa nhận "rất sợ bố và muốn ở với bà ngoại".

Vào những lần Hùng đến lớp trong tình trạng tím tái khắp người nhà trường và bà đã trình báo công an xã nhưng sau đó Hùng bị bố đánh mạnh hơn, còn không được đi học. Nhà chức trách xã nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên báo công an huyện để xử lý.

Đêm 16/9, Hùng bị bố đánh khiến sưng vùng đầu, thương tổn cơ thể 15%, sau đó cơ quan công an đã khởi tố, tạm giam Long để điều tra tội Ngược đãi hoặc hành hạ con, theo điều 185 Bộ luật hình sự 2015.

Theo cơ quan chức nặng, hiện Hùng về ở với bà ngoại trong căn nhà cấp bốn xập xệ. Bà ngoại Hùng cho biết dù khó khăn cũng cố gắng để nuôi cháu và để bà cháu không phải xa nhau nữa.